Songtoday.com™
ติดต่อโฆษณา © โทร: 081-775-0013 : Songtoday.com
เครื่องมือจัดการกระทู้   Switch to Linear ModeSwitch to Hybrid ModeSwitch to Threaded Mode
รูปส่วนตัว ยัยมู๋อ้วน
Super Moderators


สมัครเมื่อ: 2008-04-30
โพสต์: 369
Level: 17 HP: 7 / 422
MP: 123 / 14337
EXP: 91%
ในปี 2551 ไท่ส่วย (ดาวพฤหัส) จะตั้งอยู่ทิศเหนือ จะมีการชงกับไท่ส่วยกับคนที่เกิด 5 ราศี ซึ่งทั้ง5 ราศีนี้จะต้องพยายามหลีกเลี่ยงการขัดแย้งใดๆ การทะเลาะวิวาทใดๆ กับผู้อื่น ไม่ควรไปร่วมงาน
แต่งงานและงานศพ ควรงดทุกกรณีทั้งปี 2551 โดย 5 ราศีที่ชงกับไท่ส่วยมีดังนี้
- ปีหนู (ชวด) เมื่อชงกับไท่ส่วยจะทำให้เจ็บป่วย อาจรุนแรงถึงกับเสียชีวิตได้
- ปีม้า (มะเมีย)เมื่อชงกับไท่ส่วยจะทำให้เกิดอุปสรรคและปัญหาต่างๆขึ้นได้
- ปีกระต่าย (เถาะ) เมื่อชงกับไท่ส่วยจะทำให้ถูกหักหลัง คดโกง นินทาว่าร้าย
- ปีไก่ (ระกา) เมื่อชงกับไท่ส่วยจะทำให้ได้รับบาดเจ็บ มีการผ่าตัด เกิดการพลัดพรากแยกทางกับคนรัก
- ปีแพะ (มะแม) เมื่อชงกับไท่ส่วยจะทำให้สูญเสียทรัพย์สินเงินทอง มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ที่ค่อนข้าง
รุนแรง


สำหรับวิธีแก้ไขมีด้วยกันหลายวิธี คือ

1 หลีกเลี่ยงการขัดแย้ง ทะเลาะวิวาท
2 ไม่ไปงานแต่งงาน งานศพ
3 ไปกราบไหว้***สารีริกฐาตุ ตอนนี้เปิดให้กราบไหว้ที่ การบินไทย สำนักงานใหญ่ ถ.วิภาวดี
เริ่ม 26 พย นี้ ตั้งแต่เวลาประมาณ 11.00-18.00 น. (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) เปิดทุกวัน
ยกเว้นวันอาทิตย์
4 พกผี่ซิ่วหรือปี่เซียะ เพราะจะช่วยแก้อัปมงคลและปรับให้เป็นพลังมงคลเข้าสู่เจ้าของ โดยวัตถุที่ทำที่
มีให้พลังมากที่สุดคือ ทองคำ สัตตโลหะ อัญมณี อื่นๆ ตามลำดับ และต้องผ่านพิธีในการประจุพลังอย่าง
ถูกต้องด้วย
--------------------------------------------------------------------------------ลิขิตชีวิต ปี 2551

ดูดวง ดวง ดูดวงความรัก ดูดวงการงาน ดูดวงการเงิน ดูดวงครอบครัว ดูดวงสุขภาพ ดูดวงรายปี วันนี้เรามี บทความ ดูดวง ดวง ดูดวงความรัก ดูดวงการงาน ดูดวงการเงิน ดูดวงครอบครัว ดูดวงสุขภาพ ดูดวงรายปี คำทำนาย ดูดวงตามราศี ดูดวง ปี 2551 ลิขิตชีวิต ปี 2551 มาฝากเพื่อนๆ กันด้วยค่ะ ว่าแล้วก็ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่า


Click the image to open in full size.ราศีเมษ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 21 มี.ค.-20 เม.ย.

ปีนี้น่าจะเป็นปีที่ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ ในอาชีพการงานมากปีหนึ่งในชีวิต เพราะได้คั้นเอาความรู้ความสามารถออกมาเข่นสู้กันกับคู่แข่งอย่างเต็มเหยียด จะได้รับความไว้วางใจเข้ารับตำแหน่งสำคัญ ถึงแม้ว่าอาจจะต้องเดินทางไกลเพื่องานบ่อย ปีนี้จะได้เงินดีก็ด้วยทำงานหนัก อาจมีการกระทบ กระทั่งกับคู่ครองบ้าง ลูกหลานจะออกเรือนปีนี้อาจแต่งงานหรือไปอยู่ต่างประเทศ ปลายปีครอบครัวมีสุขยิ่ง

สุขภาพ : ปีนี้โดยรวมดีกว่าปีก่อน เกิดจากการเอาใจใส่ดูแลร่างกายดี แต่เพราะการทุ่มเทชีวิตและวิญญาณให้กับงานอย่างหนักทำให้ไม่ค่อยมีแรงบ่อย อย่าทุ่มเทเกินไปไม่ไหวให้พักการงานมือขึ้นรุ่งโรจน์มาก ทั้งวางแผนและลงมือนำปฏิบัติ วางแนวทางเพิ่มพูนรายได้ให้องค์กรและเพื่อนหลายคน แม้ในที่ทำงานอาจจะเกิดการปัดแข้งปัดขากันอยู่ ที่สุดจะได้รับความไว้วางใจมากกว่า ความก้าวหน้าอาจเกิดจากถูกโยกย้ายกรมกอง หรือเปลี่ยนไปทำงานที่ใหม่ จะได้เดินทางไปทำงานในต่างประเทศบ่อย ไม่ว่าอยู่ในภาคเอกชนหรือภาครัฐบาล ได้รับปูนบำเหน็จความดีความชอบอย่างสูงเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ขึ้นเงินเดือนไปไกลพร้อมกับชื่อเสียงเกียรติยศกำจรกำจาย บางคนอาจได้ขึ้นเงินเดือนมากกว่าหนึ่งครั้ง

ด้านการเงิน : ปีนี้จะได้เงินมามากก็ด้วยการทำงานหนักเท่านั้น ไม่มีลาภลอยถูกหวยรวยหุ้น ความสำเร็จสูงสุดอยู่ที่อาชีพการงาน กิจกรรมที่ร่วมทำอย่างเป็นทีม จะได้มิตรใหม่เพิ่มขึ้นจากวงงานที่กว้างขวางกว่าเดิมอีกมาก ทั้งจะเกิดสนใจค้นคว้าศึกษาวิชาการใหม่ๆขั้นสูงด้วยตนเอง

ความสัมพันธ์กับคู่ครองและครอบครัว: ต้องประคองให้ดี มักระหองระแหงกัน โดยเฉพาะต้นครึ่งหลังของปี ขอให้ใจเย็นทั้งหมั่นเหยาะชูรสความรักกับคู่ครองบ้าง ปีนี้มีลูกหลานออกเรือนไปอาจแต่งงานหรือไปอยู่ต่างประเทศ ปลายปีครอบครัวอบอุ่น อาจจะมีการปรับปรุงบ้านใหม่เอี่ยมพร้อมพาครอบครัวไปทำบุญและไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกัน คนโสดปีนี้ยังเป็นโสดต่อไป ดูเหมือนพอใจกับการรักเลือกคู่ดูใจกับหลายคนจนกว่าจะพอใจมากกว่า

ด้านสังคม : ปีนี้โด่งดังสาธารณชนเริ่มรู้จัก เป็นปีที่มีมิตรใหม่หลายคนที่เป็นผู้หลักผู้ใหญ่มีชื่อเสียง และเป็นปราชญ์กรุณาคอยช่วยเหลือแนะนำเป็นอย่างดีราศีพฤษภ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 21 เม.ย.-20 พ.ค.

เป็นปีที่จะวางแผนปฏิรูปกิจการใหม่ พร้อมแผนหารายได้วิธีใหม่ที่ไม่เหมือนใคร อาจจะเป็นเพราะไม่มีใครยอมรับ ที่จะมาเป็นหัวหน้าหน่วยในการปฏิบัติ จึงทำให้ปีนี้ทั้งเหนื่อยทั้งโดดเด่น มีวี่แววต้องเดินทางไปต่างประเทศเพื่อไปวางรากฐานงานบ่อย เป็นปีรุ่งโรจน์ ทางการงาน แต่การเงินกระเตื้องไม่มาก สมตามคำพังเพย “ชื่อดังสตางค์ ไม่มี” ช่วงต้นครึ่งปีหลังให้ดูแลเด็กและบ้านให้ดี ปลายๆปีครอบครัวอบอุ่นมีสุขทั้งการเงินจะดีขึ้นไม่หยุด

เป็นปีที่อาจจะต้องลงทุนลงแรงงานหนัก ต้องสำแดงความสามารถให้เห็นอย่างทุ่มเททั้งการสาธิต และนำการปฏิบัติทั้งภายในและนอกประเทศ จึงควรดูแลสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรง ควรกินอาหารดีมีประโยชน์หมั่นออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ

เป็นปีที่จะประสบความสำเร็จในการงานอาชีพอย่างสูง จะสนุกกับการทุ่มเทชีวิตและวิญญาณทำงานยิ่ง ด้วยทุกอย่างล้วนสร้างมันขึ้นมากับมือ ไม่ว่าเป็นข้าราชการหรือทำงานอยู่ในภาคเอกชนจะได้รับเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ขึ้นเงินเดือนไปก้าวกระโดดพร้อมชื่อเสียงเกียรติยศกำจรกำจาย ในบรรดางานที่มุทำนั้นที่สร้างชื่อเสียงให้มากที่สุดได้แก่ งานที่เกี่ยวกับการช่วยเหลือปลดทุกข์เพื่อนมนุษย์ ทั้งให้เปล่าและทำเพื่อหารายได้อาทิ มูลนิธิเพื่อการศึกษา การบริจาคช่วยเหลือผู้ทุกข์ยาก

การเงิน : ปีนี้ได้เพิ่มขึ้นไม่มากอาจเพราะเป้าหมายปีนี้ไม่ใช่เงินหากแต่เป็นงานและชื่อเสียง แต่ก็ไม่ถึงกับขาดแคลน รายได้จะมีมาเรื่อยๆ แต่ ไม่หวือหวา โดยคู่ครองจะมีส่วนอย่างมากในการผดุงค้ำชูเรื่องทางการเงินในบ้านเนื่องจากรายได้ดีกว่า อย่างไรก็ตาม นับแต่ตอนท้ายๆปีเป็นต้นไปฐานะการเงินของท่านจะค่อยๆดีขึ้น อย่างเห็นได้ชัดมีรายได้ดีเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ โดยจะยืดยาวต่อไปในปีหน้าและปีต่อๆไปอีกหลายปี

คู่ครองและครอบครัวปีนี้: จะเกิดภาวะกรุ่นๆ เย็นชาระหองระแหงบ้าง ปีนี้เด็กจะเป็นปัญหาให้กลุ้มใจ ความขัดแย้งในบ้านจะเกิดราวตอนต้นๆ ครึ่งปีหลัง จึงควรพยายามระงับจิตใจสร้างความเข้าใจกันให้ดีอย่าให้บ้านแตกเป็นอันขาด หมั่นเหยาะความรักกับคู่ครองไว้ เพราะช่วงต่อไปเรื่องของคู่ครองและครอบครัวจะดีมาก ความสดชื่นรักใคร่กลมเกลียวกันดีในครอบครัว จะเกิดตอนปลายปี จะตกลงกันตั้งกฎครอบครัวใหม่ ลูกหลานน่ารัก การเรียนเป็นที่น่าพอใจ

ด้านสังคม : ปีนี้ไม่ค่อยเข้าสังคมจะไปแต่งานที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น คนโสดปีนี้จะพบรักในสถานการศึกษา ที่ทำงาน ที่สัมมนาหรือไม่ก็ไปเจอเนื้อคู่ในต่างประเทศ แต่การแต่งงานยังจะไม่เกิดในปีนี้เพราะเพิ่งจะเริ่มต้นดูใจกันราศีเมถุน ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 21 พ.ค.- 20 มิ.ย.

ปีนี้ชาวราศีเมถุนจะพากันจูงมือเข้าหอลงโรงกันหลายคู่ เป็นปีของการปรับปรุงบ้านเรือนใหม่ แต่ การงานและเงินไม่ค่อยก้าวหน้าเท่าไหร่ หากแต่ก็ไม่ถึงกับทรุด ความรุ่งโรจน์ด้านงานและเงิน ไปอยู่ที่คู่ครองและหุ้นส่วน อะไรที่วางแนวทางไว้มีหวังเข้าเป้า ปีนี้จะมีวี่แววว่าจะมีชื่อมีเสียงทางเป็นนักปราชญ์ นักคิด ศึกษาวิชาการชั้นสูง ปีนี้ต้องดูแลสุขภาพให้มาก มีเกณฑ์และมีทางจะได้เงินและทรัพย์สินก้อนโตจากพินัยกรรมหรือมรดก

สุขภาพ : ต้องสนใจสุขภาพให้มากปีนี้มักไม่สู้จะแข็งแรงนัก อาจรู้สึกหมดแรงบ่อยไม่ควรทำงานหามรุ่ง หามค่ำ แต่ควรบำรุงร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ มิฉะนั้นจะพาอย่างอื่นพังไปด้วย จึงเป็นโอกาสพยายามลดน้ำหนัก อดเหล้าบุหรี่หรือเลิกสิ่งเสพติดลงเสีย

การงาน: ปีนี้น่าเห็นใจ ความมุมานะในการทำงานของท่านไม่เคยลดน้อยถอยลงเลย ไม่ว่าทำงานในภาคเอกชนหรือรัฐบาล มักค้นคิดวิธีการใหม่ที่จะทำให้งานเกิดสภาพคล่องตัวและมีรายได้เพิ่มขึ้นอยู่เสมอ เพียงแต่มันไม่ค่อยเข้าเป้า อาจเพราะต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผลดีในปีนี้ก็ได้ ความก้าวหน้าในการงานของท่านจึงมีไม่มาก แน่นอนได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งขึ้นเงินเดือนในปีนี้ แต่ก็เป็นไปในเชิงปลอบใจ

ความปราดเปรื่องในฐานะนักคิด นักค้นคว้าวางแผนของท่าน จะปรากฏอย่างวิเศษกับคู่ครองและหุ้นส่วน อะไรที่ให้คำปรึกษาอะไรที่วางแผนไว้ให้ ทั้งยุทธศาสตร์การตลาดแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร การโฆษณาประชาสัมพันธ์ อัดฉีดความรู้บุคลากรใหม่ทำให้กิจการของคู่ครองและหุ้นส่วนรุ่งโรจน์พร้อมมีรายได้ดี ทำให้ท่านมีรายได้ดีไปด้วย เป็นปีที่สามารถปลดหนี้สินได้หมด

จะมีการปรับปรุงบ้านและความเป็นอยู่ในบ้านขึ้นใหม่ หลังละเลยมานาน จะปรับปรุงบ้านใหม่ใหญ่กว่าเก่า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตใหม่เอี่ยม รวมทั้งปรับกฎระเบียบในบ้านทำให้ทุกคนเกิดความรักใคร่กลมเกลียวกันดี ตอนปลายปีจะไปไหนมาไหนกันทั้งบ้านอย่างมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญและเดินทางไกล

ปีนี้กิจกรรมทางสังคมและความรักของชาวราศีเมถุนสดใส ผู้ที่ยังโสดอาจจะคิดร่วมหัวลงโรงกันมากราศีกรกฎ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 21 มิ.ย-20 ก.ค.

เป็นปีที่ชาวราศีกรกฎอาจปรับเปลี่ยนการงานอาชีพและหนทางการหาเงินใหม่ เป็นปีที่อาจไปหมกมุ่นกับการหาความสุขส่วนตัว จนความสัมพันธ์ในครอบครัวเพิ่งจะดีขึ้นในตอนหลัง จะมีรายได้ดีจากการเป็นนักวางแผน มีเกณฑ์ได้รับเงินและทรัพย์สินจากมรดก เกิดความสนใจในเรื่องแสวงหาความสุขทางใจ มุ่งหวังแสวงหาแก่นแท้แห่งความสุข

สุขภาพ : ปีนี้ร่างกายความฟิตสมบูรณ์สู้ปีที่แล้วไม่ได้ อาจรู้สึกหมดเรี่ยวแรงบ่อยๆ จากการทุ่มเทให้กับการงาน การค้นคิดวางแผน แถมยังใช้ชีวิตสมบุกสมบันเพื่อความสุขส่วนตัวท่ามกลางแสงสีเสียง ควรออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนหลับนอนให้เพียงพอเพื่อให้ ร่างกายฟิตอยู่เสมอ

การงาน : ปีนี้เป็นปีรุ่งโรจน์สูงสุดทางการงานปีหนึ่ง จะได้รับความไว้วางใจมอบหมายให้จัดทีมวางแผนเพื่ออนาคตกิจการ ปรับใหม่หมดทั้งระบบ ระเบียบวิธีบริหารจัดการ ยุทธศาสตร์ใหม่ในการหารายได้ ซึ่งจะทำได้ดีเป็นที่เลื่องลือ ทั้งยังเป็นผู้วางแผนให้คู่ครองและหุ้นส่วน ตัวเองกลายเป็นนักลงทุนโดยไม่ต้องใช้ทุนทรัพย์ของตัวก็หลายแห่ง เพราะผู้มีทุนต้องการให้ช่วยคิดและเข้าหุ้นด้วย ที่ทำเองก็มีอาทิ กิจการสื่อสารและทรัพย์สินทางปัญญา เป็นปีที่มีเครดิตและความเชื่อถือดีสูงมาก อาจจะได้รับเชิญไปเป็นผู้จัดการกองทุนหรือกองมรดก

ด้านการเงิน: เป็นปีที่มีรายได้ดีจากการใช้สมองมากกว่าการเข้าไปจัดการเอง ได้รับส่วนแบ่งและเงินปัน ผลดี จากคู่ครองและหุ้นส่วน

ด้านครอบครัว : ครอบครัวและความสัมพันธ์กับคู่ครองไม่ถึงกับราบรื่น มีเกิดระหองระแหงกันบ้าง สภาพในบ้านยุ่งเหยิงอาจเป็นเพราะเอาเวลาไปเอาใจใส่เรื่องนอกบ้าน หาความสุขส่วนตัวหมด แต่ช่วงครึ่งปีหลังจะหันมาเอาใจใส่บ้านทำการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงเป็นการใหญ่ ปรับบ้านใหม่ให้สดใสใหญ่กว่าเก่า พร้อมมูลด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายของชีวิต หันมาเอาใจใส่คู่ครองครอบครัวและอยู่ติดบ้าน ทำให้บ้านเป็นสุขขึ้นอย่างทันตาเห็น ปลายปีจะเฮฮาไปไหนไปกันทั้งบ้าน

เป็นปีรื่นเริงทางสังคมและความรัก ชาวราศีกรกฎทั้งชายหญิงจะพบรักแท้พากันแต่งงานมากมาย หลายคนอยู่กินกัน ด้วยความรักที่มีต่อกันราศีสิงห์ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 21 ก.ค.-21 ส.ค.

ปีนี้จะค่อยๆพ้นความทุกข์ที่บั่นทอนกาย ทั้งการงานการเงินและหนี้สิน เป็นปีที่การเงินจะค่อยๆดีขึ้นจะได้งานถูกใจ จนทุ่มเททำอย่างสนุก แต่เป็นงานไม่ค่อยมั่นคงอาจต้องเปลี่ยนกรมกองหรือต้องเปลี่ยนงาน แต่ยิ่งเปลี่ยนก็ยิ่งเสริมความสามารถ สุขภาพอาจจะลุ่มๆดอนๆ ชีวิตในบ้านและครอบครัวดีมีการปรับปรุงซ่อมบ้านใหม่อย่างสดใส เป็นปีทำร่างกายให้มีทรวดทรงดี

สุขภาพ : โดยรวมปีนี้ดีกว่าปีที่แล้ว แต่ก็ดูออดแอดเพราะชอบไปหาเพลิดเพลินกับการหาความสุขใส่ตน ควรกินอาหารดีมีประโยชน์ หมั่นออกกำลังกายพักผ่อนให้เพียงพอให้ร่างกายฟิตอยู่เสมอ

อุปสรรคในการทำงาน: ทำอะไรไม่ค่อยขึ้นเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้จะราบรื่นมันมือกับงานยิ่ง แต่งานของบางท่านที่ทำอาจไม่ค่อยมั่นคง อาจมีการเปลี่ยนงานหรือถูกโยกย้าย แต่ในทุกแห่งที่เข้าไป ก็จะล้วนฝากฝีไม้ลายมือไว้ให้คนได้เห็นฝีมือ ได้คิดค้นวิธีการใหม่ๆ ในการบริหารจัดการ การจัดรูปกิจการ เพื่อความคล่องตัวและยุทธศาสตร์การหารายได้ใหม่หมด ปีนี้คนหางานทำจะได้งานถูกใจที่ใฝ่ฝัน ไม่ว่าทำงานในภาครัฐบาลหรือเอกชนได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งขึ้นเงินเดือนไปดีกว่าปีที่แล้ว แถมจะเข้าศึกษาต่อระดับสูงหรือไม่ก็ศึกษาค้นคว้าเอาเอง

การเงินปีนี้: ดีกว่าปีที่แล้วมากยิ่งตอนปลายๆปีก็จะยิ่งดียิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งเปลี่ยนงานไปการเงินก็จะยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ เงินที่จะได้ในปีนี้ล้วนเป็นเงินที่เกิดจากการทุ่มเททำงานหนักทั้งสิ้น ไม่มีลาภลอยถูกหวยรวยหุ้น ปีนี้เกณฑ์การเงิน หากหวังรวยจากการเล่นการพนันหรือลงทุนในตลาดทุนแบบเสี่ยง มีหวังถูกน็อก

ความสัมพันธ์กับคู่ครองและครอบครัว : เป็นปีที่มีความสุขกับครอบครัวดี กลายเป็นคนรักบ้านไปอย่างแทบไม่น่าเชื่อ จะทำการปรับปรุงบ้านทาสีต่อเติมให้ดูดีใหม่เอี่ยม หาซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกสบายในชีวิตทั้งแสง สี เสียงและเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ใหม่ พร้อมทั้งปรับบ้านให้มีส่วนออกกำลังกายและการกีฬา ทำให้บ้านน่าอยู่ยิ่งคนในบ้านเข้าบ้านแล้วไม่อยากออกไปไหน เพราะที่มีบ้านมีพร้อมหมดแล้ว ปลายปีจะพาครอบครัวไปทำบุญและไปท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตาในต่างประเทศ

คนโสดปีนี้ชีวิตในสังคมเฮฮามาก โดยไม่ยอมแต่งงานลงหลักปักฐานสร้างครอบครัว อ้างว่ายังไม่เจอคนถูกใจราศีกันย์ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 22 ส.ค.-22 ก.ย.

ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ดวงการงานยังไม่เปิดโล่งเต็มที่ จึงต้องทุ่มเทอย่างหนัก หากแต่เป็นแบบไปดีทางอื่นมากกว่า จะเป็นปีประสบความสำเร็จดีจากการปรับเปลี่ยนภาพพจน์และบุคลิกภาพของตัวเอง ดูดีมีสง่า เป็นที่น่าเชื่อถือในสังคม เรื่องบ้านปีนี้ดีแต่กับคู่ครองอาจมีกระทบกระทั่งกันบ้าง ช่วงปลายปีเป็นโอกาสดีจงไปง้อ จะเป็นการสร้างชีวิตและครอบครัวที่ดีขึ้นใหม่

สุขภาพร่างกาย: โดยรวมปีนี้ดีกว่าปีกลาย แต่ยังไม่ถือว่าอยู่ในระดับฟิต ควรกินอาหารดีมีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอพักผ่อนอย่างเพียงพอเข้าไว้ จะทำให้ภาพลักษณ์ที่ดูโทรมแถมสุขภาพจิตย่ำแย่มานานดีขึ้น

การงาน: อาชีพปีนี้ยังคงเป็นอีกปีหนึ่งที่น่าละเหี่ยใจ น่าเห็นใจมากแม้ทุ่มเทเท่าไรก็ยังดูทำไม่ค่อยขึ้น ไม่ว่าทำงานอยู่ในภาคเอกชนหรือรัฐบาลจะมีสภาพอย่างเดียวกัน อาจมีการโยกย้ายหรือเปลี่ยนงานทำไปเลย มีเค้าว่าการเปลี่ยนงานอาจจะเป็นเพราะสุขภาพตนเองและเพื่อน แม้เป็นเจ้าของกิจการเองก็เจอปัญหาคนงานพากันเข้าออกบ่อย จนรายได้อาจตก

เมื่อการงานไม่ค่อยดี: การเงินก็พลอยกระทบไปด้วย อาจต้องขอให้เพื่อนฝูงคู่ครองและหุ้นส่วนต้องเข้ามาช่วยเหลือบ้าง ถึงไม่ได้ได้เงิน แต่ได้โอกาสในการไปหาเงินเอาเอง ไม่ได้หมายความว่าไม่มีฝีมือในการหาเงิน หากแต่ดวงของตัวเองปีนี้ยังไม่เปิดดี แต่อะไรอย่างอื่นที่วางแผนไว้ให้คู่ครอง หุ้นส่วนหรือเพื่อนฝูงไม่ว่าในการกะเก็งกำไรจากหลักทรัพย์ การลงทุนในกิจการเปิดใหม่ เข้าซื้อหุ้น ค้าเงินตราหรือเก็งกำไรค้าทองคำ ทุกคนล้วนได้ประโยชน์ต่างมีรายได้ดี ทำให้พลอยมีส่วนได้ไปด้วย เฉพาะตัวท่านเองนั้นการเงินจะค่อยๆดีขึ้นในตอนท้ายๆของปีเป็นต้นไป โดยจะคงต่อเนื่องมีรายได้ต่อไปในปีหน้าและปีต่อๆไปอีกหลายปี

ความสัมพันธ์กับคู่ครอง : ที่ร้อนๆหนาวๆมาหลายปี ปีนี้จะยังมีปัญหานี้อยู่อีกแต่ไม่หนักเท่าที่ผ่านๆมา เพราะในช่วงต่อไปชีวิตกับคู่ครองและครอบครัวจะดีมาก ควรพูดจาทำความเข้าใจกันอย่างใจเย็นๆ ปลายปีชีวิตในบ้านและคู่ครองจะมีความสุขมาก เด็กเล็กเรียนดีและอยู่ในกรอบระเบียบ จะพากันไปเที่ยวสนุกสนานสำราญใจ.ราศีตุล ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 23 ก.ย.-22 ต.ค.

ปีนี้เป็นปีที่ชาวราศีตุลทั้งชายหญิงให้ความสนใจกับการครอบครัวและความมั่นคงของครอบครัว มากที่สุด จะเกิดปรับปรุงบ้านใหม่ใหญ่กว่าเก่าอย่างสดสวยน่าอยู่ การลงทุนหารายได้เพื่อความมั่นคงของครอบครัวเปลี่ยนใหม่หมด เป็นปีที่จะรู้ว่าใครเป็นเพื่อนตายที่แท้จริง

แอดๆ มักหมดแรงบ่อยๆ นอกจากสุขภาพไม่ค่อยฟิตดีแล้ว ชีวิตด้านหนึ่งเป็นคนรักลูกเมียรักครอบครัวยิ่ง แต่ก็อาจจะแอบไปกลับสำมะเลเทเมาเที่ยวเตร่หาความสุขความสำราญให้กับตนเอง ร่างกายจึงมักอ่อนแรงบ่อยควรกินอาหารดีมีประโยชน์ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนเพียงพอให้ร่างกายฟิตยู่เสมอ

ภาพรวมหน้าที่การงานอาชีพปีนี้: ดวงของความก้าวหน้าทางการงานยังไม่เปิดโล่งแจ้งนักสำหรับท่าน ความมุมานะของท่านเพื่อผลักดันกิจการ ให้ก้าวหน้ารวมการคิดค้นวิธีใหม่และนำวิธีทันสมัยล่าสุดมาใช้ยังไม่สู้จะได้ผลเท่าใดนัก ความก้าวหน้าของงานจึงพอเป็นไปได้ระดับหนึ่ง

แต่การเงินกลับมีดีขึ้นอย่างมหัศจรรย์อาจจากการเป็นนักคาดการณ์มือดีใช้วิธีการหลายแบบ มีตั้งแต่ทุ่มลงทุนในหลักทรัพย์ความเสี่ยงสูง ที่ต้องหาจังหวะเข้าเร็วออกเร็วแต่กำไรดี ไปจนถึงการเข้าหุ้นกิจการที่มั่นคงความเสี่ยงต่ำ แม้ให้ผลตอบแทนน้อย แต่เป็นการประกันอนาคตที่ดี การลงทุนมีทั้งทำเองและเข้าหุ้นกับคนอื่น ทั้งยังวางแผนหาเงินให้แก่คู่ครอง หุ้นส่วนและเพื่อนฝูงสนิทอีกด้วยแต่ละรายล้วนมีรายได้ดี จึงทำให้ท่านพลอยได้รับส่วนแบ่งก้อนโตไปด้วย

ด้านครอบครัว: เป็นปีที่ชีวิตครอบครัวและคู่ครองรักใคร่กลมเกลียวกันเยี่ยม บรรยากาศในบ้านสดใสน่าอยู่ ท่านเอาใจใส่เรื่องบ้านเป็นพิเศษในปีนี้ อาจย้ายบ้านไปอยู่ที่ใหม่ใหญ่กว่าเก่าหรือปรับปรุงซ่อมแซมต่อเติมที่เดิมทาสีใหม่อย่างสดสวย พร้อมเปลี่ยนสิ่งอำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิตใหม่หมด ลูกเมียยืนหยัดเคียงข้างเป็นกำลังใจดี โดยเฉพาะเด็กเรียนดีและอยู่ในกรอบระเบียบ

ไม่ควรปล่อยตัวไปกับชีวิตนอกบ้านเกินไปนัก จนคิดอยู่ติดบ้านได้ก็ต่อเมื่อย่างเข้าครึ่งปีหลังไปแล้ว เป็นปีที่ชื่อเสียงทางสังคมดี และเป็นปีที่จะได้เห็นอกเห็นใจเพื่อนฝูงหลายคนว่าเป็นเพื่อนแท้ หรือเพื่อนเทียม อาจจะถึงกับเลิกคบหาสมาคมไปหลายคน

คนโสด : ราศีนี้จะรวยรักโดยไม่ยอมแต่งงานมีข้อผูกพัน อ้างว่ายังหาเนื้อคู่คนถูกใจไม่เจอราศีพิจิก ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 23 ต.ค.-22 พ.ย.

ดวงทางการงานและการเงินในปีนี้ยังคงรุ่งโรจน์ต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว ปีนี้จะเปิดกิจการใหม่หรือเข้าหุ้นกับคนอื่นดำเนินอาชีพใหม่ที่ไม่ซ้ำกับที่ทำอยู่ ถ้ารับราชการจะได้รับมอบหมายให้ ไปจัดตั้งหน่วยงานใหม่ จะจัดระเบียบการเลี้ยงดูเด็ก พร้อมปรับปรุงบ้านให้น่าอยู่อย่างสดใส ปลายปีครอบครัวจะมีความสุขมาก

สุขภาพทั่วไป : ปีนี้ดีแต่ไม่ถึงกับฟิตดี ปวดหัวตัวร้อนบ้างแต่ไม่มีโรคภัยร้ายแรง ควรระวังเรื่องอาหารและสุขภาพ ถ้ารู้สึกอ่อนแอลงจงรู้ไว้เถิดว่าเกิดจากการปล่อยปละละเลย ควรกินอาหารดีมีประโยชน์หมั่นออกกำลังกายหลับนอนเพียงพอให้ร่างกายฟิตแลดูสะโอดสะอง

การงาน : ปีนี้ยังมุ่งมั่นทำงานหาเงินอย่างไม่เคยลดระดับ ไม่ว่าอยู่ในภาครัฐบาลหรือเอกชนทุ่มเททำอย่างสนุกกับงานโดยมีเป้าหมายที่การหาเงินเพิ่มอย่างไม่หยุด จะเปิดกิจการใหม่หรือมีหุ้นในกิจการสื่อสารการประดิษฐ์ที่เป็นทรัพย์สินทางปัญญา หรือไม่ก็ได้รับมอบหมายให้ไปจัดตั้งหน่วยที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่างไรก็ตาม ปีนี้มีเกณฑ์จะหันความสนใจทางพระทางเจ้า หวังเข้า ถึงความสุขอันยั่งยืนของชีวิต

ด้านการเงิน : เป็นปีที่โชว์ความสามารถวางแผนหารายได้ทางการเงิน ท่ามกลางภาวะและบรรยากาศฝืดเคืองให้เพิ่มขึ้นได้อย่างน่ามหัศจรรย์ จะกลายเป็นคนเนื้อหอมได้รับเชิญไปวางแผนทางธุรกิจ แถมให้เข้าถือหุ้นส่วนด้วย โดยไม่ต้องควักเงินหลายแห่ง ในธุรกิจด้านต่างๆ

ปีนี้รักบ้านและครอบครัวมาก: อาจย้ายบ้านไปอยู่ที่ใหม่ใหญ่กว่าเก่า โดยเฉพาะอาจจะเล็งที่ริมน้ำหรือปรับปรุงต่อเติมใหม่ดูสดใสน่าอยู่ เปลี่ยนเครื่องอำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตใหม่ หันมาเอาใจใส่ความเป็นอยู่การเล่าเรียนของเด็กเป็นพิเศษ พร้อมตั้งกฎเกณฑ์ใหม่ที่เหมาะสมไว้ให้ แต่กับคู่ครองมักมีเรื่องกระทบกระทั่งกันเป็นบางครั้ง อย่าให้เหตุการณ์เลวร้ายลง เพราะช่วงต้นๆครึ่งปีหลัง คู่ครองและครอบครัวจะมีความสุขมาก จะรักและเห็นใจกันหวานชื่นตอนท้ายๆของปีไป

ด้านสังคม :ปีนี้มีเพื่อนฝูงใหม่มากจากการงาน แต่ก็เป็นคนรักบ้านอยู่ติดบ้าน ส่วนคนโสดทั้งชายหญิงจะเป็นปีแห่งความสำเริงสำราญโดยเฉพาะในด้านความรักราศีธนู ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 23 พ.ย.-20 ธ.ค.

ปีนี้จะเป็นปีรุ่งโรจน์ด้านอาชีพการงานและเงินต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว โดยปีนี้ยิ่งจะทำได้มากกว่าทั้งงานและเงิน จะคิดจะทำอะไรก็จะดูเข้าเป้าไปหมด

สุขภาพร่างกาย : ปีนี้มีท่าว่า จะดีกว่าปีก่อน มีเจ็บออดแอดบ้างแต่ไม่มาก เกิดจากเอาใจใส่ดูแลสุขภาพดีกว่าเดิมควรระลึกว่า ต้องกินอาหารดีมีประโยชน์ หมั่นออกกำลังกาย และพักผ่อนหลับนอนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายฟิตแข็งแรงดีอยู่เสมอ อย่าทำงานหนักหักโหม

หน้าที่การงาน : ปีนี้คงจะหนัก แต่ก็จะเป็นปีแห่งความก้าวหน้าในอาชีพอย่างยิ่ง เจ้านายเคี่ยวเข็ญไม่ว่าทำงานในภาครัฐบาลหรือเอกชน ได้รับความไว้วางใจให้จัดทีมปฏิรูปกิจการเสียใหม่ พร้อมกับคิดแผนหารายได้ในวันนี้และอนาคต อาจเหนื่อยแทบขาดใจ ต้องเค้นมันสมองค้นคิดหลักการและแผนงานใหม่อย่างทันสมัยมาใช้ ท่านจะทำได้ดีเป็นที่ชื่นชมไม่เฉพาะในหน่วยงานเท่านั้น มิตรและคู่แข่งต่างก็จะทึ่งในฝีมือ ปีนี้ยังมีเค้าว่าอาจได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งขึ้นเงินเดือน พร้อมกับได้เกียรติยศชื่อเสียงโด่งดัง ได้รับเชิญไปเป็นอาจารย์พิเศษและที่ปรึกษาองค์กรหลายแห่ง

ด้านการเงิน: ปีนี้มือจะขึ้นอย่างรุ่งโรจน์ทั้งของหน่วยงาน กิจการของตนเองอาจมีรายได้ดีแม้ในสภาวะแวดล้อมฝืดเคือง ตัวท่านเองก็เป็นนักกะเก็งกำไรค้าหลักทรัพย์ตัวฉกาจ ค้าเงินตราและทองคำจะได้กำไรมาก ครึ่งปีหลังเมื่อภาวะเศรษฐกิจเปลี่ยนแปรไป ก็ได้เปลี่ยนวิธีการใหม่เป็นเข้าถือหุ้นกิจการมั่นคงความเสี่ยงต่ำ หวังน้ำบ่อทรายได้น้อยแต่ยั่งยืนเพื่อหลักประกันอนาคตของครอบครัว

คู่ครองและครอบครัว : สรุปง่ายๆ ปีนี้ต้นร้ายปลายดี กับคู่ครองอาจมีเรื่องขัดเคืองใจกันบ้าง ไม่รุนแรงอันใด แต่เมื่อเวลาผ่านไปคู่ครองและครอบครัวจะดีมีความสุขมาก เริ่มตั้งแต่ท้ายๆ ของปีและจะยั่งยืนไปหลายปี สำหรับบ้าน ปีนี้ดีมีเกณฑ์จะย้ายไปอยู่ที่ใหม่ใหญ่กว่าเก่าหรือปรับปรุงต่อเติมใหม่ ปลายปีจะมีความสุขดีกับครอบครัว ไปทำบุญร่วมกันและไปเที่ยวทางไกลด้วยกันอย่างมีความสุขทั้งบ้าน

เนื่องจากปีนี้สัมพันธภาพในความรักชาวราศีธนูออกจะลุ่มๆดอนๆ คนโสดอาจจะแง่งอนกับแฟนบ่อย การตกลงปลงใจแต่งงานปีนี้จึงไม่มี คงยังต้องรอดูใจกันไปก่อนราศีมังกร ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 21 ธ.ค.-19 ม.ค.

ปีนี้เป็นปีรุ่งเรืองทางอาชีพการงานและการเงินที่ดีปีหนึ่ง อาจจะเป็นผลพวงมาจากการวางรากฐานไว้ดีในปีก่อนๆ มีรายดีจนคิดเปิดกิจการใหม่หรือเข้าถือหุ้นกับคนอื่นค้าและให้บริการแนวใหม่

สุขภาพร่างกาย :ปีนี้แข็งแรงจะฟิตสมบูรณ์ดี เนื่องมาจากการดูแลเอาใจใส่ดี รวมทั้งการควบคุมรูปร่างให้ดูสมส่วน เป็นปีอาจตัดใจเลิกเหล้าบุหรี่หรือสิ่งเสพติด อาจจะมีอาศัยบริการทางแพทย์ แต่เพื่อเสริมเสน่ห์เรือนกายให้ดูดียิ่งขึ้น

การงาน: โดดเด่นคิดอะไรทำอะไรก็จะดูเข้าเป้าไปหมด ไม่ว่าเป็นเจ้าของกิจการเอง หรือเป็นลูกจ้างหรือทำงานภาครัฐบาล จะเป็นคนสำคัญสร้างโฉมหน้าใหม่ให้กับกิจการ เป็นผู้นำในการใช้อุปกรณ์ เครื่องจักรกลทันสมัยใหม่ๆ ทั้งงานธุรการและขบวนการผลิต ทำให้ได้เนื้องานมากขึ้น ใช้คนน้อยและประหยัด ใช้แผนโฆษณาประชาสัมพันธ์และการตลาดเชิงรุกใหม่ เกิดความสำเร็จในงานใหญ่ๆ หลายอย่าง

การเงิน : เป็นปีการเงินดีมากปีหนึ่งมีรายได้มากแต่ก็ใช้เงินมือเติบ แต่ละเดือนได้เงินมาไม่เท่ากันบางเดือนมากบางเดือนน้อยมาก จึงต้องหมั่นบริหารเงินให้ดี ด้วยมีเกณฑ์จับจ่ายมากมายไปกับการเที่ยวเตร่ หาความสำราญ ไปเที่ยวต่างประเทศ หมดไปกับการทำให้ร่างกายดูดีและใช้มากไปกับเสื้อผ้าอาภรณ์ ทันสมัย เพราะเล็งเห็นว่าปรากฏกายในที่สาธารณะจะต้องดูดีมีมาด อย่างไรก็ตาม ในตอนครึ่งหลังของปีท่านอาจจะลงทุนในหุ้น กิจการมั่นคง เพื่อเป็นการประกันอนาคต

ด้านครอบครัว : ปีนี้ไม่ค่อยเอาใจใส่คู่ครองและบ้าน เอาเวลาทุ่มไปที่งานเงิน หาความสุขท่ามกลางแสงสีเสียง ปรับร่างกายให้ดูดีและเที่ยวทางไกล ครอบครัวจึงดำเนินไปเรื่อยๆ จะหันมาเอาใจใส่โอ๋คู่ครองและบ้านอย่างดีในตอนปลายครึ่งหลังของปี ปรับปรุงบ้านใหม่อย่างโก้หรูไปทำบุญไปเที่ยวนอกบ้านร่วมกันและไปเที่ยวเมืองนอก

ปีนี้เป็นปีแห่งกิจกรรมสังคมนอกบ้าน การหาความสำเริงสำราญและความรักฉาบฉวยโดดเด่น คนโสดจึงมักไม่แต่งงาน ยังชอบชีวิตเฮฮาปรับเปลี่ยนเลือกคู่อยู่ร่ำไปราศีกุมภ์ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 20 ม.ค.-18 ก.พ.

ปีนี้อาชีพการงานและการเงินก้าวหน้าดี แต่การเงินดีกว่าการงานมากอาจเป็นปีที่หาเงินได้มากในชีวิตปีหนึ่ง ความร่ำรวยรายได้ดีจะเป็นอยู่ต่อไปอีกหลายปี การปรับปรุงบุคลิกการแต่งกายให้ดูดีมีสง่ามีส่วนสร้างความสำเร็จทางการเงินอย่างมาก เป็นปีดื่มด่ำใฝ่หาธรรมะ ควบคู่ไปกับเฮฮาตักตวงหาความสุขทางโลกสุดเหวี่ยง ครอบครัวดีมีสุข ลูกหลานบางคนอาจจะออกเรือนไป

สุขภาพ : ร่างกายดีกว่าปีที่แล้วร่างกายดูฟิตแข็งแรงดี มีปวดหัวตัวร้อนรบกวนบ้าง แต่ไม่มีอะไรรุนแรงที่ต้องระวังเป็นเรื่องของสุขภาพจิต มักหงุดหงิดหัวเสียบ่อยต้องแก้ไข ควรกินอาหารดีมีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยร่างกายจิตใจและการงานได้ดี

อาชีพการงาน : ปีนี้ดำเนินไปได้ดีแต่ไม่ใช่ ก้าวหน้าไปโดดเด่น ผิดไปจากความก้าวหน้าทางการเงินอย่างมาก มีข้อน่าสังเกตตามดวงว่า ถ้าอาชีพที่ทำอยู่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบุญการกุศล เสียสละเพื่อเพื่อนมนุษย์ แม้ไม่ใช่อาชีพแบบนั้นโดยตรงๆ แต่มีหลายช่วงตอนที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยจะเป็นงานค่อนข้างก้าวหน้า

การเงิน : ปีนี้มือดีทางด้านการหาเงิน นอกจากรายได้ประจำแล้วยังเป็นนักกะเก็งวางแผนหาเงินเพื่อรายได้ของกิจการและตนเองอย่างมือขึ้น เป็นที่มหัศจรรย์ยิ่งในยามที่ภาวะเศรษฐศาสตร์ฝืดเคือง สามารถแก้ไขปัญหาการเงินที่ใครๆ ไม่สามารถทำได้มานานให้ตกไปได้ พร้อมทำให้อยู่ในฐานะฟื้นตัวและค่อยๆ ใช้หนี้ไปตามขั้นตอนได้หมด การลงทุนใดๆ ที่กระทำขึ้นนั้นทำให้ทั้งองค์กรและตัวเอง ทำให้ตัวเองมีรายได้ดี แต่เป็นรายได้ที่มาแต่ละเดือนไม่เท่ากัน บางเดือนได้มากบางเดือนได้น้อยมาก

การงาน : แม้งานรัดตัวแถมใฝ่หาความสำราญ จนอาจไม่ค่อยได้ใส่ใจคู่ครองและบ้าน ครอบครัวก็ยังคงดำเนินไปเรื่อยๆ แถมยืนหยัดเคียงข้างท่านอยู่ตลอดเวลา ช่วงครึ่งปีไป จึงอาจหันมาเอาใส่บ้านและความเป็นอยู่ของทุกคน รวมทั้งปรับปรุงบ้านใหม่เอี่ยมสนใจความเป็นอยู่ของทุกคนอย่างดี ปีนี้จะมีลูกหลานออกเรือนไป อาจแต่งงานหรือไปอยู่ต่างประเทศ ครอบครัวจะมีความสุขมากตอนปลายปี พากันไปเที่ยวทางไกลสำราญใจโดยทั่วกันราศีมีน ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 19 ก.พ.-20 มี.ค.

หลายปีที่ผ่านมาเคยประสบความสำเร็จด้วยดีทางการงานและการเงินมาอย่างต่อเนื่อง สร้างเสริมฐานะดีขึ้นเรื่อยๆมาตลอด จะค่อยๆหันเหความสนใจจากงานและเงินไปสู่การทำงานเป็นทีมอย่างทุ่มเทเพื่อประโยชน์สาธารณะ ที่อาจเป็นงานการเมืองซึ่งก็จะประสบความสำเร็จดี

สุขภาพ : ที่อาจจะไม่สู้ดีมาตั้งแต่ปีกลาย ปีนี้มีท่าทางว่าจะดีขึ้น เพราะคอยดูแลเอาใจใส่ดีกว่าเดิม แต่มักไม่ค่อยทำต่อเนื่องอย่าหยุด ถ้าหยุดเมื่อไรความอ่อนระโหยจะปรากฏทันที อย่าโหมงานหนัก รู้สึกผิดปกติให้หยุดทันที มิฉะนั้นอันตรายมาก อาจเกิดความคิดหันไปพึ่งทางไสยศาสตร์หรือเวทมนตร์คาถา ขอให้คิดให้ดี

งานและเงิน : ก้าวหน้าติดต่อกันมาดีรวมทั้งปีนี้ เนื่องจากการปฏิรูปแผนงานวางรากฐานใหม่ในปีก่อนๆ ทำรายได้สม่ำเสมอมาโดยตลอดแม้ภาวะฝืดเคือง ทำให้ในปีนี้เพลามือคิดค้นเทคนิคและแผนหาเงินลงไป เรียกว่าคอยกินบุญเก่าที่วางรากฐานไว้แต่เดิมก็ได้ ปีนี้เบนเข็มไปเป็นต้องการชื่อเสียงเกียรติคุณและการยอมรับมากกว่าเงิน จึงทุ่มทำงานกับองค์กรที่มีเป้าหมายแน่นอน

การเงินในปีนี้ : ไม่ว่าการเงินในกิจการตนเอง หรือทำงานอยู่ในหน่วยงานหารายได้ของภาครัฐบาล งานที่ทำอยู่รายได้จะดำเนินไปดีและจะยิ่งดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ ในตอนปลายปีเป็นต้นไป โดยจะดีติดต่อไปอีกหลายปี แต่ในทางส่วนตัวอาจจะต้องมีรายจ่ายมากมายและมักถี่ ปลายปีจะได้รับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งขึ้นเงินเดือนไปดี

ด้านสังคม : ปีนี้ชื่อเสียงเริ่มเป็นที่รู้จักในสังคม แต่ความสัมพันธ์กับคู่ครองและครอบครัวยังไม่ค่อยสู้จะดีนัก ดีที่มีโอกาสปรับปรุงบ้านใหม่ตั้งแต่ต้นปี อาจจะมีระหองระแหงกับคู่ครองช่วงต้นครึ่งปีหลัง อย่าปล่อยให้เกิดแตกหัก เพราะช่วงท้ายคู่ครองและครอบครัวจะมีสุขมาก ควรแพ้ให้เป็นท่านจะเป็นผู้ชนะ หมั่นคอยกระชับความรักกับคู่ครองไว้บ้างครอบครัวจะดีมีสุข ตั้งแต่ปลายปีครอบครัวจะมีความสุขมากยืนยาวไปอีกหลายปี ปีนี้ดวงความรักจู๋จี๋ไม่ค่อยดี คนโสดจึงเป็นพ่อแง่แม่งอนกับแฟนบ่อย พาลพาให้การแต่งงานไม่ค่อยเกิดตามไปด้วย

ตอบพร้อมอ้างข้อความ
Bookmarks
Tags
2551 , ปี , ปีชง ,
ขณะนี้มีผู้ใช้งานกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน )
 
เครื่องมือจัดการกระทู้ ตัวเลือกการแสดงผล
Linear Mode Linear Mode
กฎการโพสต์ข้อความ
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is เปิด
Smilies สถานะ เปิด
[IMG] สถานะ เปิด
HTML สถานะ เปิด
Trackbacks are ปิด
Pingbacks are ปิด
Refbacks are ปิด
กระโดดไป:
กระทู้ที่คล้ายกัน
กระทู้ ผู้เริ่มกระทู้ ฟอรั่ม ตอบกลับ โพสต์ล่าสุด
๏~* ทำผมทรงใหม่ให้ดี เสริมชะตาปี 2551 *~๏‏ ยัยมู๋อ้วน Songtoday.com 0 2008-05-01 11:34 PM

เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 01:48 PM.
ติดต่อเรา - Songtoday.com™ - เอกสารเก่า - ขึ้นบนสุด
Display Pagerank

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30