Songtoday.com™

Songtoday.com™ (/)
-   Songtoday.com (http://www.vip.songtoday.com/f2/)
-   -   มาฟังพลังเสียงและรู้จักกับ Charice Pempengco (ชารีซ เพ็มเพ็งโค) (http://www.vip.songtoday.com/t5354/)

Webmaster 2009-11-15 11:45 PM

มาฟังพลังเสียงและรู้จักกับ Charice Pempengco (ชารีซ เพ็มเพ็งโค)
 
Charice Pempengco (ชารีซ เพ็มเพ็งโค) ชื่อเต็มคือ Charmaine Clarice Relucio Pempengco เป็นสาวนน้อยชาวฟิลิปปินส์ เกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 1992 ตอนนี้ก็อายุประมาณ 17 ปี คนทั่วโลกรู้จักเธอในชื่อ Charice โด่งดังสุดๆ ก็ตั้งแต่ปลายปี 2550 ที่ตอนนั้นเธอได้ไปออกรายการ Star King ของเกาหลี ร้องเพลง “And I Am Telling You I’m Not Going” ซึ่งเป็นเพลงประกอบหนังเรื่อง Dreamgirls (ที่ผู้หญิงผิวดำร้องแบบแหกปากๆ หน่อยหน่ะ) แล้วมีคนอัพโหลดวีดีโอเทปรายการนั้นขึ้นยูทูบว์ เท่านั้นแหละ แม่เจ้า ชีดังเป็นพลุแตก คืออารมณ์ประมาณ เหมือนดูเธอลิปซิ้งนะยะ เพราะหน้าตาของชีออกแนวเด็กๆ เอเชีย เด็กเกาหลี โนเนะ อะไรแบบเนี้ย แต่พลังเสียงของเธออลังการล้านแปด นึกว่าเปิดแผ่นซีดีต้นฉบับซะอีก ภาพที่เราเห็นกับเสียงที่ได้ฟังมันขัดกัน มันเลยดึงอารมณ์คน ทำให้เกิดความประทับใจในความสามารถของเธอคนนี้ ไม่รู้ว่าไปขุดพลังเสียงมาจากไหน เรียกว่านักร้องดังๆ ระดับโลกหลายคนยังทำไม่ได้แบบเธอก็แล้วกัน ไม่มีหลุดคีย์ ไม่มีคำว่าร้องไม่ถึง จะเอากี่ชั้น กี่จังหวะบอกมาได้หมด ไม่รู้เธอแอบหายใจตอนไหน บางเพลง ร้องขึ้นไปจนสุดแล้ว ยังต่อได้ไปอีกหลายชั้น เรานึกว่าจะสุดแล้ว อ้าวต่อไปอีก อึ้งค่ะ บอกไม่ถูก เหมือนเธอซ่อนลำโพงแบบควบคุมได้ไว้ในคอหน่ะ แต่ที่อึ้งกันไปทั้งโลกก็คงเป็นเรื่องพลังเสียงของเธอนั่นแหละ อะไรมันจะทรงพลังขนาดนั้น
หลังจากนั้นเธอก็เริ่มเดินสายเลยค่ะ บินไปอเมริกา ออกรายการแรกคือ The Ellen DeGeneres Show ที่เจ้าของรายการเป็นดาราทอมดังชื่อ Ellen DeGeneres หลายคนเห็นหน้าเธอต้องร้องอ๋อ เพราะเธอดังมาจากซิทคอม เธอเชิญชารีซไปในรายการ เพราะได้ดูคลิปในยูทูบว์นี่แหละ ชารีซก็ไปร้องโชว์ อยู่ 2 เพลง “I Will Always Love You” และ “And I Am Telling You I’m Not Going” ช่วงคริสต์มาสปี 2550 พอดี
ถัดจากนั้น 2-3 วัน ก็บินกลับไปโชว์ที่เกาหลีอีกรอบ รายการเดิมเลย Star King ไปร้องเพลง “I Will Survive” ของ Gloria Gaynor โดยร้องคู่กับนักร้องเกาหลี Lena Park
พอเดือนเมษายนปี 51 เธอก็บินไปอังกฤษ ตามคำเชิญของรายการ The Paul O’Grady Show ซึ่งเป็นรายการที่ดังมากในอังกฤษ แต่ที่ทำให้เธอดังเป็นพลุแตก ดังไปทั่วโลก ดังไม่บันยะบันยังก็มาจาก การที่เธอได้ไปออกรายการ The Oprah Winfrey Show ของเจ๊ Oprah Winfrey และด้วยการสนับสนุนของ David Foster โปรดิวเซอร์เพลงชื่อดังก้องโลก ที่เป็นป๋าดันให้ชารีซ หลังจากนั้นก็ไม่ต้องแซ่ดเลยค่ะ ว่าชีดังยังไง พอหลังจากไปคุยกับเจ๊ป้า Oprah แล้ว ก็ได้เดินสายไปโชว์ร้องเพลงตามงานๆ เล็กๆ จนถึงระดับใหญ่ๆ ในสหรัฐฯ หลายงาน แม้แต่ในฮอลลีวู๊ด โดย David Foster จะหนีบชารีซไปด้วยแทบทุกงาน ชีได้เจอดารา นักร้องดังๆ มากมาย มารายห์ แครี่ก็เจอมาแล้ว
แต่ที่พิเศษสุดคือการที่เธอ ได้ไปออกรายการ The Oprah Winfrey Show อีกครั้ง โดยคราวนี้เจ็แกทำเป็นสกู๊ปพิเศษให้ชารีซเลย ชื่อตอนว่า “Dreams Come True” ทำให้คนทั่วโลกรู้จักเธอมากขึ้น เธอเป็นเด็กฟิลิปปินส์ อยู่กับแม่ ไม่มีพ่อ แม่ทำงานโรงงาน บ้านเธอไม่ได้ร่ำรวย ตั้งแต่เด็ก เธอจะคอยร้องเพลงประกวดหาเงินมาให้แม่ ดูสกู๊ปแล้วซึ่งมาก เธอมีไอดอลคือซีลีน ดิออน มารายห์ แครี่ วิทนี่ ฮุสตัน หลังจากนั้นเธอก็ร้องเพลง “My Heart Will Go On” ของ Celine Dion โดยมี David Foster มาเล่นเปียโนให้ พอช่วงท้ายรายการมีเซอร์ไพรซ์ Celine Dion มีวีดีโอลิงก์เข้ามา เชิญเธอไปขึ้นคอนเสิร์ต และเธอก็ได้ขึ้นร้องเพลงกับ Celine Dion บนเวทีคอนเสิร์ต Dion’s Taking Chances Tour ที่ Madison Square Garden โดยร้องเพลง “Because You Loved Me” โดยบอกว่าร้องให้แม่ เพราะมาก ซึ้งมาก คนดูยืนปรบมือให้ทั้งฮอลล์เลย
ส่วนคอนเสิร์ตอื่นๆ ที่เธอไปตะเวนแสดงมา ก็มีทั่วสหรัฐฯ และทั่วโลก ได้ร้องเพลงคู่กับนักร้องดังๆ ระดับโลกหลายคน ต้องบอกว่านอกจากพรสวรรค์ของชารีซ แล้ว เธอยังโชคดีที่มี David Foster เป็นป๋าดันให้ เพราะ David Foster นี่แหละที่เป็นคนแต่งเพลงให้นักร้องดังระดับโลกหลายคน เช่น Whitney Houston, Céline Dion, Cher, Andrea Bocelli, Chicago, Earth Wind and Fire, Chaka Khan, Barbra Streisand, Kenny Rogers, Boz Scaggs, Michael Jackson, และ Madonna เพลง “I Have Nothing” ที่ร้องโดย Whitney Houston ในปี 1992 จากภาพยนต์เรื่อง The Bodyguard ที่กลายเป็นเพลงอมตะจนถึงทุกวันนี้ เขาก็เป็นคนแต่ง การที่ David Foster ควงชารีซโชว์ร้องเพลง นี้ มีแต่ได้กับได้ เพราะส่วนใหญ่เพลงที่ชารีซร้องก็เป็นเพลงที่เขาแต่งด้วย แล้วเขาก็เหมือนมีตู้เพลงติดตัว ไม่ต้องคอยจ้างนักร้องดังๆ ที่สำคัญเสียงของชารีซเพราะเหมือนเปิดแผ่น จะเล่นซ้ำกี่รอบก็ได้คุณภาพเท่าเดิม
จากความสามารถส่วนตัวประกอบกับโอกาสดีๆ จากคนรอบทำให้ Charice Pempengco ประสบความสำเร็จและโด่งดังตั้งแต่อายุยังน้อย ชีวิตของเธอเหมือนละคร เธอมาจากคนธรรมดา เธอมาจากประเทศที่ห่างไกล มันเป็น Reality Show คนดูชอบรายการประเภทนี้ เหมือนพวกดันดารา The Stars AF ในบ้านเราแบบเนี๊ย คือคนเหล่านั้นเขาเป็นคนธรรมดา เดินเข้าไปแสดงความสามารถ แล้วไต่เต้าไปจนดัง คนดูเบื่อที่จะดูดารา นักร้องที่อยู่ๆ ก็โผล่มาแบบไม่มีที่มาที่ไป มันไม่ได้อารมณ์ มันต้องติดตามตั้งแต่ต้น ตั้งแต่ยังไม่มีอะไร ตั้งแต่เพิ่งเดินเข้ามา แบบนี้คนดูจะชอบมากกว่า รายการประเภท Reality โชว์ ดันคนธรรมดาให้ดัง จึงเป็นรายการที่มีคนชอบดูมากที่สุด บางคนก็ดูเพราะสนุกมีอารมณ์ร่วม บางคนก็ชอบเพราะเขาเหล่านั้นเหมือนเป็นตัวแทนพวกเรา
อาทิตย์ก่อนดู Susan Boyle จาก Britain’s Got Talent ทำให้นึกถึงชารีซขึ้นมาทันที สองสถานการณ์นี้มีอะไรที่คล้ายๆ กัน คือความสด คือมาจากคนธรรมดา แล้วอยู่ๆ ดังเป็นพลุแตก เพราะความสามารถล้วนๆ
อาทิตย์นี้รายการทันโลก ทางทีวีไทยก็ไม่พลาดที่จะหยิบเอาเรื่องราวของ Susan Boyle มาเล่าต่อว่าหลังจากอาทิตย์ที่แล้ว ตอนนี้เธอเป็นยังไงบ้างและทำอะไรอยู่ พร้อมๆ กับอัพเดทข่าวคราวของชารีซ Charice Pempengco ได้ข่าวว่าตอนนี้ Charice Pempengco กำลังจะออกอัลบั้มของตัวเองที่อเมริกากับค่าย Warner Bros. Records โดยคนที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้เธอก็คือ David Foster
Charice’s Video Timeline
ถ้าใครชอบชารีซ อยากดูวีดีโอของเธอตั้งแต่ช่วงแรกจนถึงปัจจุบัน ดูว่าเธอมีพัฒนาการกว่าที่จะมาดังเป็นยังไง ก็สามารดูได้ตามลิสต์ข้างล่างนี้เลยค่ะ ความจริงเราเซฟเอาไว้ ตามลำดับเหตุการณ์เลยนะ ตั้งแต่คลิปที่ไปโชว์ที่เกาหลี เรื่อยมาจนถึงพาเรดที่นิวยอร์คเมื่อปลายปีที่แล้วนี่เอง
สำหรับคลิปที่ Charice ไปออกรายการ The Oprah Winfrey Show รอบสอง ในตอน “Dreams Come True” รู้สึกว่าจะมีไม่ครบทั้งรายการนะ อันที่เซฟไว้โดนยูทูบว์ลบไปแล้ว โดยช่วงแรกจะเป็นการบอกเล่าถึงความสามารถของเธอตั้งแต่ที่มาครั้งแรก และไปร้องเพลงกับใครมาบ้าง พอช่วงที่สองก็จะเป็นการเล่าประวัติของชารีซ ช่วงนี้ชอบมาก ดูเหมือนละครเลย ตอนเด็กๆ เธอร้องเพลงเก่งมาก มีโฮมวีดีโอสมัยเด็กๆ ร้องเพลงเพราะมากกก นึกว่าเปิดซีดีลิปซิ้ง หลังจากนั้นช่วงที่สาม ชารีซมาร้องเพลง My Heart Will Go On โดยมี David Foster เล่นเปียโน โดยมีลูกเล่นในการร้องอีก (สงสัยเดวิดสอนชัวร์) และก่อนจบรายการซีลีนก็วีดีโอลิงก์เข้ามาเชิญชารีซไปร้องเพลงในคอนเสิร์ตของตัวเอง ยังไงถ้าอยากดูให้ครบลองไปเสิร์ชในยูทูบว์ดูนะ และคลิปช่วง Charice Celine Part 1 (HQ) อันนี้ก้มีสองตอน เป็นของรายการ The Oprah Winfrey Show เหมือนกัน หลังจากขึ้นเสิร์ตซีลีนแล้ว โอปราห์ก็เชิญซีลีนมาออกรายการ อันนี้ต้องลองไปเสิร์ชดู
Charice Pempengco - And I Am Telling You I’m Not Going

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/UoItYmZxmok&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco on The Ellen DeGeneres Show

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/Y8fR2jroUxE&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice pempengco- Star king “I Will Survive”

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/sk4VzbGngyk&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco at the Paul O’Grady Show

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/sYh7ccLD9D0&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - I Have Nothing - Intro Oprah

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/TCMxwUwENmU&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - Behind The Scenes - Hit Man - David Foster & Friends

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/ngMXoZDzSDQ&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - David Foster & Friends Harmony - Part 1

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/rIHhhXxqZ48&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - David Foster & Friends Harmony - Part 2

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/iSxg8TucXeo&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - David Foster & Friends Harmony - Part 3

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/E0eKts2Y9-s&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - David Foster & Friends Harmony - Part 4

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/PYXF6THn8yE&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco in Italy singing “The Prayer”

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/MOWYUAZp8lw&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - You’ll Never Walk Alone (Netherlands)

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/50cyzGy4_-M&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - “My Heart Will Go On” (((stereo)))

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/JxWZ4r5yyqw&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Dream Comes True I (HQ)

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/gChBhoVM5LU&hl=en&fs=1></OBJECT>


Charice Celine Part 1 (HQ)

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/mz1jamCcqTo&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - Celine Dion Duet: Post Concert Talk (WS)

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/fj_DN0J2g3o&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - Agassi Grand Slam for Children - Part 1

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/2M7St70jmsA&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - Agassi Grand Slam for Children - Part 2

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/i37-a0eN5LQ&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


the carousel of hope 2008 - charice pempengco, josh groban

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/_zlj6QNY89s&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice - All By Myself - Big Brother Big Sister

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/5p_jMvPxL_M&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice - Big Brother Big sister - dream girls

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/G-adp5wFbOQ&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


charice - because you love me - big brother big sister

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/0KM5IiRMMqc&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - Carousel of Hope - Part 1

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/tSfBe1wSL0Y&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - Carousel of Hope - Part 2

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/vJdIHm3b-Ng&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - Carousel of Hope - Part 3

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/7x1SE2PZVg8&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco meets Mariah Carey

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/Kc1gsjOI5Bw&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - Macy’s 150th Year Anniversary - Part 1

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/1RGEXdJ9egE&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco - Macy’s 150th Year Anniversary - Part 2

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/6rtGPzZUBVI&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice & David Foster on GMA (Medley + IWS + Interview)

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/-X9P_lbOjwA&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>


Charice Pempengco- Macy’s Thanksgiving Day Parade (HD widescreen)

<OBJECT type=application/x-shockwave-flash height=385 width=640 data=http://www.youtube.com/v/jmGQmRMF4ScE&hl=en&fs=1&rel=0></OBJECT>

woonwaymak 2009-11-16 10:36 AM

ขอบคุณมากครับ ว่าแต่เธอออกเทปหรือยัง


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 05:29 AM.

Powered by vBulletin® Version 3.7.3
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30