Songtoday.com™

Songtoday.com™ (/)
-   Songtoday.com (http://www.vip.songtoday.com/f2/)
-   -   ฮีโร่เขากินอะไรกันนะ? (http://www.vip.songtoday.com/t5321/)

Webmaster 2009-10-25 12:41 PM

ฮีโร่เขากินอะไรกันนะ?
 
http://blog.fukduk.tv/files/imagecac...r/31_08_09.jpg

เมื่อไม่นานมานี้มีการทำลายสถิติโลกในรายการวิ่ง 100 เมตรชายเกิดขึ้นอีกแล้วค่ะ โดยลมกรดเจ้าเก่ายูเซน โบลต์ ผู้สร้างชื่อกระฉ่อนโลกมาแล้วจากรายการโอลิมปิกที่ปักกิ่ง คราวนี้ควบสปีดเข้าเส้นไปได้ด้วยเวลา 9.58 วินาทีเท่านั้น...
นั่งดูข่าวแล้วเกิดความสงสัยในบางเรื่องค่ะแต่เพิ่งจะมาอยากหาคำตอบเอา วันนี้ ก็เรื่องของอาหารการกินของเขาสิคะ ก่อนหน้านั้นก็คิดว่าคนๆนี้ต้องดูแลโภชนาการเป็นอย่างดีทีเดียวร่างกายถึง ได้แข็งแกร่งและพร้อมแข่งขันตลอดเวลา อย่างนี้เราต้องเอาเยี่ยงอย่างซะแล้ว จะได้มีเรี่ยวแรงทำอะไรๆบ้าง...แต่ที่ไหนได้....
ข่าววงในรายงานมาอีกทีค่ะว่ามนุษย์ลมกรดรายนี้ไม่ได้ใส่ใจในโภชนาการมาก ไปกว่าคนทั่วไปเลย ตรงกันข้ามเขายังดื่มกินสิ่งที่นักกรีฑาทั่วไปพยายามหลีกเลี่ยง อย่างเบียร์ดำ หรือไก่นักเก็ตซึ่งใครๆก็รู้ว่ามันมีคอเลสตอรอลสูง (วงในกระซิบมาอีกว่าเครื่องดื่มโปรดของเขาคื่อเบียร์ดำยี่ห้อกินเนสท์ผสมกับ เรดบูลส์...เอ่อ...กระทิงแดงบ้านเรานี่แหละ o_O) มิหนำซ้ำ ยูเซน โบลต์ ยังเป็นนักเที่ยวตัวฉกาจ เขาชื่นชอบการเที่ยวกลางคืนและปาร์ตี้แบบเร้กเก้ริมหาดเป็นที่สุดเลย ด้วย....
เฮ้อ...รู้แบบนี้แล้วแอบผิดหวังค่ะ นึกว่าจะมีเคล็ดลับอะไรให้เราทำตาม เล่นซดกระทิงแดงผสมเบียร์ดำแบบนี้...ไม่ไหวๆ...แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะยังเหลือ อีกหนึ่งเป้าหมายในวันนี้นั่นก็คือ....ฉลามหนุ่ม...ไมเคิล เฟลป์ส....เอ้ว...เอ้ว....เอ้ว....
10,000 คือตัวเลขของแคลอรี่ที่อีตาเฟลป์สต้องยัดทะนานเข้าไปในแต่ละวันค่ะ...โอ้ววว ...บ้าแล้วววว เห็นตัวเลขแล้วต้องบอกว่าก็เหมาะสมแล้วล่ะ(มั้ง)กับรูปร่างของเขา งานนี้ขอถอนตัวตั้งแต่ในมุ้งเลยละกัน เพราะถ้ากินเข้าไปขนาดนั้นแค่อาทิตย์เดียวคงได้กลายเป็นถังเบียร์!
แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ก็ลงไว้ให้ดูเล่นกันสักหน่อยดีกว่าว่าตาคนนี้เขาทานอะไรในแต่ละวัน
เริ่มที่มื้อเช้ากันก่อน
แซนด์วิชไข่ดาว 3 ชิ้น ข้างในใส่ชีส มะเขือเทศ ผักกาดหอม หัวหอมทอดและมายองเนส
ตามด้วยแพนเค้กช็อกโกแลตชิปอีก 3 ชิ้น
ไข่เจียว 5 ฟอง
ขนมปังฝรั่งเศสเคลือบน้ำตาล 3 ชิ้น
แผ่นข้าวโพดอบกรอบ(คอนเฟลก)ใส่นม 1 ชาม
และตบท้ายด้วยกาแฟ 2 ถ้วย
ส่วนมื้อกลางวันประกอบไปด้วย
พาสต้าครึ่งกิโลกรัม
แซนด์วิชชีสและแฮม 2 ชิ้นใหญ่ ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มชูกำลัง(อีกแล้ว)
มื้อเย็น
เฟลป์สรับประทานพาสต้าครึ่งกิโลกรัม
ตามด้วยพิซซ่าชิ้นใหญ่ 1 ชิ้นและดื่มเครื่องดื่มชูกำลัง
หุหุหุ
นักโภชนาการออกมาระบุค่ะว่า อาหารที่เฟลป์สทานในแต่ละวันนั้นไม่ใช่อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงส่ง แต่สักเท่าไรนัก และยังให้แคลอรี่สูงถึง 10,000 แคล ซึ่งสูงกว่าคนทั่วควรได้รับถึง 5 เท่า แต่อย่างไรก็ดี ไมเคิล เฟลป์ส กลับต้องการเมนูเหล่านี้อย่างขาดไม่ได้ เพราะมันช่วยเสริมสร้างพลังงานให้เขาได้เป็นอย่างดี
แถมท้ายอีกนิดค่ะ นักโภชนาการ(อีกแล้ว) กระซิบดังๆว่าไม่ควรเลียบแบบพฤติกรรมการกินเหมือนยัดหมอนของเฟลป์ส เพราะสภาพร่างกายและกระบวนการเผาผลาญของคนเราแตกต่างกันอยู่แล้ว ไมเคิล เฟลป์ส แม้จะกินมากเพียงใดก็ตาม แต่ระหว่างการฝึกซ้อม ร่างกายของเขาจะเผาผลาญไปถึง 1,000 แคลอรีต่อชั่วโมง ในขณะที่คนทั่วไป การออกกำลังกายจะเผาผลาญได้แค่ 170 ถึง 240 แคลอรีเท่านั้น.....
ไม่คิดจะทำตามตั้งแต่แรกอยู่แล้วล่ะค่ะ...เฮือก!


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 10:19 PM.

Powered by vBulletin® Version 3.7.3
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30