Songtoday.com™
ติดต่อโฆษณา © โทร: 081-775-0013 : Songtoday.com
เครื่องมือจัดการกระทู้   Switch to Linear ModeSwitch to Hybrid ModeSwitch to Threaded Mode
รูปส่วนตัว Webmaster
Administrators


สมัครเมื่อ: 2008-04-29
ที่อยู่: กรุงเทพมหานคร
โพสต์: 1,062
Level: 28 HP: 36 / 692
MP: 354 / 22914
EXP: 71%
Click the image to open in full size.

ก๋วยจั๊บญวนร้อน..ร้อน เส้นเหนียวนุ่ม เครื่องครบ

ยุค นี้สมัยนี้จะกินจะใช้แต่ละทีต้องคำนึงถึงความคุ้มค่า คุ้มราคาเป็นหลัก ไม่ว่า จะอาหารหนักอาหารเบา นอกจากอร่อยแล้ว ยังต้องไม่ทำลายสุขภาพกระเป๋าสตางค์!

เพื่อเป็นการสนองตอบนโยบาย "อยู่เพื่อโซ้ย (โดยไม่ต้องจ่ายแพง)" เจ๊แซบขอแนะนำร้าน "ก๋วยจั๊บญวน" ของ "เจ๊แดง" ร้านน้อง ใหม่แห่งถนนพระอาทิตย์ สมาชิกป้ายแดงที่เพิ่งจะผุดขึ้นมาได้ไม่ถึงปี แต่มีลูกค้าทั้งขาจรขาประจำเข้ามาลงทะเบียนเป็นแฟนคลับอย่างอบอุ่น ด้วยความอร่อยง่ายๆ อิ่มสบายๆ ไม่ซ้ำซากจำเจ เจ๊แดงใช้ความใจใหญ่ ไม่หวงของ เข้าครองใจขาโซ้ยได้อย่างรวดเร็ว

Click the image to open in full size.

" พี่ไม่ได้เป็นคนญวนค่ะ เป็นคนไทย เกิดที่บางลำพู เมื่อก่อนขายยำหมูยออยู่ที่สีลม แต่พี่เป็นคนชอบทานอาหารเวียด-นาม ชอบชิม ชอบทำ ตอนเด็กๆพี่เรียนอยู่ที่สามเสนแถวนั้นมีอาหารพวกนี้เยอะ พี่ก็ทานมาเรื่อย จนมารู้จักกับน้องคนนึง เค้าขายก๋วยจั๊บญวนอยู่ เค้าก็สอนเราทำ เราก็เอามาดัดแปลง รวมกับความรู้ที่เรามี ที่เราเคยเรียนมา หาสูตรของเราเอง เอาแบบ ที่ขายคนกรุงเทพฯ ให้เค้ากินง่ายๆ เมื่อก่อนขายที่สีลมลองผิดลองถูกดู เออ! ก็มี คนกินของเราเหมือนกัน แล้วลูกค้าก็เริ่มบอก...พี่ๆใส่นี่สิ ใส่โน่นสิ เราก็ปรับปรุงจนได้เป็นก๋วยเตี๋ยวญวนแบบของเราเอง" เจ๊แดงเล่าความเป็นมาอย่างกันเอง

เส้นทางการมาของก๋วยจั๊บญวนสูตรเจ๊ แดง อุปมาคล้ายกับการต่อจิ๊กซอว์ เริ่มต้น จากได้สูตรน้ำซุปมาปรับให้ลงตัว ได้เส้นก๋วยจั๊บที่พอใจ ได้หมูยอเจ้าอร่อยจากอุบลฯ สุดท้ายคือเครื่องประกอบที่เจ๊แดงคัดสรรจากสิ่งที่ลูกค้าส่วนใหญ่ชอบและ ไม่ทำลายความเป็นก๋วยจั๊บญวนดั้งเดิม ผสมผสานให้ทานง่ายๆ ได้รสชาติครบถ้วน ถูกอกถูกใจทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ถึงไม่เคยหม่ำก็ทานได้ไม่ลำบากปาก

Click the image to open in full size.

จุดเด่นของก๋วยจั๊บญวนเจ๊แดงอยู่ที่ความกลมกล่อมพอเหมาะพอดี ใครที่ชอบรสกลางๆ สามารถทานได้ไม่ต้องเสีย เวลาปรุง!!

น้ำ ซุป รสชาติพอดิบพอดี หอมหวาน แค่เดินผ่านก็ชวนน้ำลายไหล เจ๊แดงใช้หัวไชเท้า และหัวหอมช่วยเพิ่มความหวานให้น้ำซุป ส่วนเครื่องปรุงโดยละเอียด เจ๊แดงขอสงวนลิขสิทธิ์ ปิดเป็นความลับ เจ๊แซบแอบกระซิบถามเจ๊แดงแง้มๆ ออกมาแค่ว่า "ไม่ได้ใช้กระดูกหมู"...ส่วนใครอยากรู้ว่าเป็นอะไร..ไปคิดต่อกันเอาเอง (โฮะๆ)

ความหวานของน้ำซุปเจ๊แดง เป็นความหวานแบบสดชื่น กลืนคล่อง สำหรับใครที่ชอบรสจัด ทางร้าน มี "น้ำพริกเผา" รสแซบ เพื่อเพิ่มความจี๊ดจ๊าดถึงอกถึงใจ เจ๊แซบขอเตือนสำหรับขาโซ้ยหน้าใหม่โปรดระวัง! อย่า กระหน่ำใส่อย่างขาดสติ เพราะน้ำพริก เผาร้านนี้เผ็ดจริง ร้อนจริง ใส่แล้ว (รสชาติ) สวิงกว่าเดิม (ฮา)!!

Click the image to open in full size.

ใน แต่ละวันเจ๊แดงจะสั่งพริกอย่างดี มาคั่วเอง ทอดเอง และผัดเองกับมือ จนได้ น้ำพริกเผาเผ็ดร้อนไม่เหมือนใคร รับประกันว่า...ใส่แล้วจี๊ด! "พี่แนะนำว่าลองชิมน้ำซุป ดูก่อนนะคะ อย่าเพิ่งเติมพริกของเราลงไป ลูกค้าหลายคนไม่เชื่อ เราบอกว่าเผ็ดมากก็ไม่ค่อยเชื่อ เราก็ต้องให้เค้าลองเองค่ะ ลองแล้วจะได้รู้ว่าเผ็ดจริง!" เจ๊แดงย้ำอีกที การันตีว่าแร้งงงงง!! ขนาด "พริก น้ำส้ม" เจ๊แดงยังทำเองทุกถ้วย เจ๊ใส่ทั้งพริกเหลืองและกระเทียมลงไปปั่นเพื่อความร้อนแผดขึ้นกว่าเดิมเพิ่ม อรรถรสในการหม่ำ

อีกหนึ่งเสน่ห์ของน้ำซุป คือ หอมเจียว ที่เจียวได้กำลังดีไม่มีอมน้ำมัน เจ๊แดงสั่งให้เจียวใหม่ทุกวัน เพิ่มความหอมมันส์ในทุกคำที่ซด

นอก จาก น้ำซุปรสดี เส้นก๋วยจั๊บยังมีความเหนียว นุ่มและหอมกรุ่น เจ๊แดงใช้เส้นสดให้รสชาติละมุนละไม ลวกจนใสได้ที่ โซ้ยได้กำลังดี ไม่มีเละ!

ทุกวันนี้ที่เจ๊แดงเปิดขายมีนโยบายให้คนที่เข้ามาทานได้ รับความอิ่ม อร่อย และคุ้มค่ากับเงินที่จ่าย โดยเฉพาะชามพิเศษที่ใหญ่มั่กๆ สาวเอวบางร่างน้อยอย่างเจ๊แซบ หม่ำแค่ชามเดียวจุกไปได้ทั้งวัน "พี่ทำชามใหญ่ ให้เครื่องเยอะ เพราะเชื่อว่าคนที่สั่งพิเศษคือเขาอยากทานเยอะอยู่แล้ว พี่ก็อยากให้มันเป็นชามพิเศษที่คุ้มค่าจริงๆค่ะ" ใครอยากรู้ว่าใหญ่แค่ไหน...ต้องไปลอง!!

Click the image to open in full size.
"พี่แดง" เจ้าของสูตรแซบ

ร้าน "ก๋วยจั๊บญวน" เจ๊แดง ตั้งอยู่ที่ถนน พระอาทิตย์ ถ้ามาจากทางสามเสนเจอแยกบางลำพูเลี้ยวขวา ร้านจะอยู่ทางซ้ายขวามือเยื้องๆ กับปั๊ม ปตท. ก่อนถึงป้อมพระสุเมรุ ถ้ามาจากสะพานปิ่นเกล้าชิดซ้ายแล้วเลี้ยวซ้ายเลาะมาที่ถนนพระอาทิตย์ เลี้ยวขวามาตามหัวโค้ง ผ่าน ป้อมจะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ ถ้ามาแล้วหลง งงเส้นทาง โทร.ถามได้ที่ 08-5246-0111 ร้านเปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม หยุดวัน อาทิตย์ ใครที่คิดจะมาลองต้องอดใจรออีกหนึ่งวัน จันทร์เมื่อไหร่ได้โซ้ยแน่!!

Click the image to open in full size.

ก่อน จบก่อนจาก เจ๊แดงฝากถึงขาโซ้ยหน้าใหม่ ที่เพิ่งมาครั้งแรก กรุณาอย่ามาตอน หิวจัด เพราะขั้นตอนการทำก๋วยจั๊บแต่ละชาม ต้องอาศัยความพิถีพิถัน เพื่อความมันส์ในการหม่ำ ทำให้อาจต้องรอนาน ถ้า อยากทานเร็วควรเลี่ยงช่วงเที่ยงและเย็น เป็นช่วงบ่ายๆจะได้เร็วกว่า และถ้าจังหวะคนเยอะ หม่ำแล้วอยากจะซ้ำขอให้เข้าใจว่าต้อง รอต่อคิว ใครไม่อยากเสียจังหวะจะสั่งชามใหญ่พิเศษมาโซ้ย หรือสั่งเบิ้ลไว้เลยก็ได้..ไม่ว่ากัน!!


Click the image to open in full size.
webmaster@songtoday.com
ถ้าอยากเดินไปข้างหน้า ไม่ควรย้อนอดีต เอามาทำร้ายปัจจุบัน
if you want to step forward. you should not keep hurtind yourselfvthinking about the past.
ตอบพร้อมอ้างข้อความ
รูปส่วนตัว woonwaymak
VIP Platinum


สมัครเมื่อ: 2008-05-01
โพสต์: 110
Level: 9 HP: 1 / 212
MP: 36 / 7031
EXP: 50%
Posted 2009-09-01 #2 (permalink)
ไปกินมาแล้ว อร่อยดีเหมือนกัน ตามที่หัวหน้าบอก เสียอย่างเดียวเจ๊แกทำช้าไปนิด ฝากไว้นิดหนึ่ง แกเร่ิมขายตอนสิบเอ็ดโมงไปแล้ว
ตอบพร้อมอ้างข้อความ
Bookmarks
Tags
เจ๊แดง
ขณะนี้มีผู้ใช้งานกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน )
 
เครื่องมือจัดการกระทู้ ตัวเลือกการแสดงผล
Linear Mode Linear Mode
กฎการโพสต์ข้อความ
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is เปิด
Smilies สถานะ เปิด
[IMG] สถานะ เปิด
HTML สถานะ เปิด
Trackbacks are ปิด
Pingbacks are ปิด
Refbacks are ปิด
กระโดดไป:

เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 04:40 PM.
ติดต่อเรา - Songtoday.com™ - เอกสารเก่า - ขึ้นบนสุด
Display Pagerank

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30