Songtoday.com™

Songtoday.com™ (/)
-   Songtoday.com (http://www.vip.songtoday.com/f2/)
-   -   ภูเก็ต! เที่ยวทะเล ฟ้าสวย น้ำใส ประทับใจไม่เคยลืม (http://www.vip.songtoday.com/t4697/)

Webmaster 2009-07-24 06:18 PM

ภูเก็ต! เที่ยวทะเล ฟ้าสวย น้ำใส ประทับใจไม่เคยลืม
 
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน ได้ทีโอกาสไปส่งท้าย Summer สุดหรรษาที่ภูเก็ตมาค่ะ ตะลอนทัวร์ทั้งชายหาดรอบเมือง และเกาะต่างๆ เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาเที่ยวที่นี่ และเป็นครั้งแรกที่รู้สึกว่าไปเที่ยวทะเลแล้วประทับใจที่สุด เมื่อก่อน ภูเก็ต ถือว่าเป็น List สถานที่ท่องเที่ยวในอันดับท้ายๆที่จะไปเลยก็ว่าได้ เพราะรู้สึกว่าบรรยากาศค่อนข้างพลุกพล่าน นักท่องเที่ยวก็เยอะ แต่เมื่อได้มีโอกาสเยือน ความคิดก็เปลี่ยนไปอย่างมาก บอกได้คำเดียวค่ะ แอบหลงรักทุกๆอย่างของ “ไข่มุกแห่งอันดามัน ”เม็ดนี้ซะแล้ว แต่จะมากแค่ไหน ต้องมาลองดูกันค่ะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124192&stc=1
</FIELDSET>
หากใครได้มาเที่ยวภูเก็ต แน่นอนค่ะ โปรแกรมท่องเที่ยวเกาะเฮกับเกาะรายา เป็นโปรแกรมที่ไม่ควรพลาด เพราะ 2 เกาะนี้ เป็นเกาะที่น้ำใส หาดทรายสวยในอันดับต้นๆ ของภูเก็ตเลยก็ว่าได้ค่ะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124193&stc=1
</FIELDSET>
หลังจากลงจากเรือแล้วนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็ไปอีกด้านนึงของเกาะที่ เค้าเล่นน้ำกันเยอะๆค่ะ ส่วนเราก็เดินมาไปอีกมุมหนึ่งที่ไม่ค่อยมีคน แต่ดูไปดูมาเป็นมุมที่สวยสุดในเกาะเลยก็ว่าได้ค่ะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124194&stc=1
</FIELDSET>
หาดทรายขาวละเอียดน้ำใส แถมมีโขดหินสีดำมาแต่งแต้ม สวยจริงๆค่ะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124195&stc=1
</FIELDSET>
http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124196&stc=1
มองน้ำทะเลไปก็คิดในใจว่าไม่น่าเชื่อว่าภูเก็ต จะมีทะเลสวยๆ ทรายขาวๆแบบนี้ด้วย เพราะถ้านึกถึงภูเก็ตส่วนใหญ่ที่เราเห็นก็จะเป็นหาดป่าตอง หาดกะรน หาดกะตะ ที่อยู่รอบเมืองและมักจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวเล่นน้ำหรือ นอนอาบแดดเรียงรายกันอยู่ริมหาด แต่พอมาเห็นเกาะเฮแล้ว คอนเฟิรมเลยค่ะว่าสวยจริงๆ ค่ะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124197&stc=1
</FIELDSET>
หลังจากดื่มด่ำกับทะเลสวยๆและถ่ายรูปจนพอใจ ก็เดินกลับมานั่งพัก นั่งรอให้เรือออกไม่มีไรทำ เห็นห่วงยางวางอยู่ตรงหน้าก็เลยถ่ายมาค่ะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124198&stc=1
</FIELDSET>
และแล้วก็มาถึงจุดหมายสุดท้ายของวันนี้ที่เกาะราชาใหญ่ หรือเกาะรายาใหญ่ เกาะรายาใหญ่จะมีทั้งหมด 3 ส่วนค่ะ คือ ฝั่งเหนือ ,ฝั่งตะวันออก ,และฝั่งตะวันตก ค่ะ ก่อนขึ้นฝั่งก็ไปดำน้ำดูปะการังกันที่เกาะราชาใหญ่ฝั่งตะวันออก ตรงอ่าวคอนแค น้ำใสจนเห็นโขดหินข้างล่าง
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124199&stc=1
</FIELDSET>
จุดดำน้ำของเกาะรายาใหญ่ มีทั้งหมด 3 จุดค่ะ คือ อ่าวคอนแค,อ่าวหลา(จุดดำน้ำที่สวยที่สุด),และอ่าวสยาม ซึ่งการที่ทางจะพานักท่องเที่ยวไปดำน้ำตรงจุดใดบ้างนั้น ต้องดูช่วงเวลาด้วยค่ะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124200&stc=1
</FIELDSET>
หลังจากดำน้ำเรียบร้อยแล้ว เรือมาจอดเทียบท่า ตรงรายาฝั่งตะวันออกค่ะ สีฟ้าสวยใส ไร้ที่ติ บอกกับตัวเองและคนข้างกายว่าสวยมากสุดยอดอีกแล้วค่ะภูเก็ต
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124201&stc=1
</FIELDSET>
หากใครที่ได้มาเที่ยวเกาะรายาใหญ่ หรือเคยดูรูปเกาะนี้ จะคุ้นเคยกับสะพานนี้เป็นอย่างดีค่ะ ซึ่งเราเรียกขำ ขำ ว่า สะพานข้ามดาว สะพานนี้จะไม่ได้อยู่กับที่น่ะค่ะ หลังจากได้คุยกับไกด์ตอนนั่งว่างๆ ก็ได้ความรู้มาว่า ถ้ามาเที่ยวช่วงโลว์ ซีซั่น คือ พ.ค. – ต.ค. เรือทุกลำที่พานักท่องเที่ยวมาที่นี่ต้องมาจอดที่อ่าวทือ ฝั่งตะวันออก ซึ่งก็คือ ที่เราลงเรือกันนั่นเอง เนื่องจากฝั่งตะวันตกคลื่นจะแรงมากไม่สามารถเข้าไปได้ แต่พอถึงช่วงไฮซีซั่น คือ พ.ย.- เม.ย. สะพานนี้ก็จะย้ายไปอยู่อ่าวปะตก ฝั่งตะวันตก ซึ่ง อ่าวนี้เป็นอ่าวที่สวยที่สุดบนเกาะรายาเลยค่ะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124202&stc=1
</FIELDSET>
เดินผ่านสะพานข้ามดาวมาถึงฝั่ง เราก็เดินไปเรื่อยๆเพื่อไปทานข้าวกลางวันบนเกาะ เดินกินลมชมวิว สัมผัสแดด หันมามองข้างหลังเก็บภาพไว้ซักเล็กน้อย
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124203&stc=1
</FIELDSET>
หลังจากนั้นเราก็มาที่ อ่าวปะตกเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทหรู นามว่า เดอะราชา ที่เราคุ้นเคยกันนั่นเองค่ะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124204&stc=1
</FIELDSET>
อ่าวปะตกในวันนี้ค่อนข้างเงียบค่ะ นักท่องเที่ยวบางตา เพราะอย่างที่บอกค่ะว่าเข้าช่วงโลว์ซีซั่น มีมรสุม คลื่นแรง ไกด์บอกกับเราตอนที่คุยกันว่า ถ้าช่วงไฮต์ ที่นี่จะสวยมากกว่านี้เยอะ น้ำนิ่งสงบ ใสแจ๋ว แต่ในความรู้สึกของเราช่วงนี้ก็สวยน่ะ น้ำก็ยังใส ถึงแม้คลื่นจะแรงลงเล่นน้ำไม่ได้ก็เถอะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124205&stc=1
</FIELDSET>
ฟองคลื่นสีขาว ดูนุ่มๆ เหมือนฟองเบียร์เลย
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124206&stc=1
</FIELDSET>
ที่นี่ก็มีโขดหิน สวยงามเหมือนเกาะเฮเลยค่ะ ทะเลเกือบทุกที่หากมีโขดหินคอยแต่งแต้ม ก็เพิ่มเสน่ห์ให้น่ามองไม่ดูว่างเปล่าค่ะ เพราะเรานั้นคู่กันจริงๆ ค่ะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124207&stc=1
</FIELDSET>
ซักพักก็เดินดุ่มๆ มาเรื่อย เพื่อจะมาถ่ายตรงจุดชมวิว ซึ่งเป็นที่ตั้งของรายารีสอร์ทค่ะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124208&stc=1
</FIELDSET>
ณ จุดนี้ปกติเราจะเห็นนักท่องเที่ยว และเรือจอดเรียงรายกันเยอะมาก แต่โดยส่วนตัวชอบบรรยากาศแบบนี้มากกว่าค่ะ เพราะดูสงบไม่วุ่นวาย มาเที่ยวช่วงนี้ก็ดีอย่างนี้เองคนไม่ค่อยเยอะ แถมโชคดีได้ฟ้าใสๆมาด้วย ถือว่าได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงเลยค่ะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124209&stc=1
</FIELDSET>
ทะเลสวยๆ ถึงแม้คลื่นจะแรง ยังไงก็ยังคงความงามไว้อยู่
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124210&stc=1
</FIELDSET>
<!-- / icon and title --><!-- message -->บอกลาอ่าวปะตก ก็มายังอ่าวสยามซึ่งอยู่ทางเหนือของเกาะรายาใหญ่ค่ะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124211&stc=1
</FIELDSET>
ถึงอ่าวสยามก็เจอกลุ่มที่มาเที่ยวกลุ่มเดียวกันเล่นน้ำกันอย่างสนุก สนาน ที่อ่าวสยามน้ำทะเลยังสวยเป็นรองอ่าวปะตกค่ะ แต่ไกด์บอกว่าถ้ามาในช่วงไฮน้ำจะสวยกว่านี้เยอะ แต่ก็เป็นสัจธรรมค่ะ คนก็จะเยอะมากๆตามไปด้วย
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124212&stc=1
</FIELDSET>
นึกได้ว่ามาทะเลยังไม่มีภาพเรือชัดๆซักรูปเลย พอเห็นเรือจอดอยู่ดีใจมาก รีบถ่ายมาทันที
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124213&stc=1
</FIELDSET>
และแล้วก็ได้เวลากลับไปยังอ่าวทือ ฝั่งตะวันออก ที่เราลงเรือมาตอนแรก เฮ่อไม่อยากกลับเลยเรารีบเดินไปก่อนใครเพื่อเก็บภาพประทับใจตรงอ่าวทือมาอีก ครั้ง และก็ได้มาสมใจค่ะ เป็นรูปแม่ปูกับลูกปูน่ารักจังเลยค่ะ หลังจากได้เที่ยวสัมผัสบรรยากาศของทะเลภูเก็ตมาบอกได้คำเดียวค่ะว่าสวยมาก ประทับใจจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเล นักท่องเที่ยว หรือผู้คนที่นั้น ที่พร้อมจะหยิบยื่นไมตรีที่ดีต่อกัน ยังไปเที่ยวภูเก็ตไม่หมดเลยค่ะ เพราะที่นี่สถานที่เที่ยวเยอะมากจริงๆ ขับรถไปเที่ยวแวะได้ตลอดทาง ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนค่ะที่แวะเข้ามาทักทายกัน ตั้งใจไว้แล้วค่ะว่าสิ้นปีนี้จะกลับไปอีกรอบแน่นอนค่ะ
<!-- / message --><!-- attachments --><FIELDSET class=fieldset><LEGEND>Attached Images</LEGEND>http://www.rpst-digital.org/forum/at...d=124214&stc=1
</FIELDSET>


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 08:52 AM.

Powered by vBulletin® Version 3.7.3
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30