Songtoday.com™
ติดต่อโฆษณา © โทร: 081-775-0013 : Songtoday.com
เครื่องมือจัดการกระทู้   Switch to Linear ModeSwitch to Hybrid ModeSwitch to Threaded Mode
รูปส่วนตัว ยัยมู๋อ้วน
Super Moderators


สมัครเมื่อ: 2008-04-30
โพสต์: 369
Level: 17 HP: 7 / 422
MP: 123 / 13868
EXP: 91%
ความคิดและความเชื่อทั้งหลายมักเกิดมาจากการถูกปลูกฝัง พร้อมกับประสบการณ์ชีวิตที่ไปเจอะเจอมา แต่เราจะแน่ใจ มั่นใจได้อย่างไรว่าสิ่งที่เรากำลังกระทำ และคิดอยู่นั้นเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความถูกต้อง ลองเปลี่ยนมุมมอง หันมามองต่างมุม บางทีความเชื่อเดิมๆ ของคุณ อาจทำให้คุณได้เปลี่ยนองศาทางความคิดและทำให้คุณแฮปปี้กับชีวิตมากขึ้น

1. รักแท้จะต้องเป็นรักครั้งแรกเท่านั้น :
ในวันนี้ที่คุณใช้ชีวิตคู่อยู่กับคนที่คุณเลือกแล้ว แต่ก็ยังไม่วายถวิลหาหนุ่ม(หรือสาว) คนแรกที่คุณรักจนหัวปักหัวปำ เพราะใจน่ะพร่ำบอกตัวเองแต่ว่ารักนั้นเป็นรักแรกต้อง เป็นรักแท้แน่นอน แท้ที่จริงแล้วคุณกำลังปิดประตูใส่กลอนหัวใจตัวเองใส ่หน้าคู่ชีวิตปัจจุบัน ของคุณอยู่หรือเปล่า ลองคิดดูดีๆ ว่าใครกันที่อยู่เคียงข้างกับคุณในวันนี้เวลานี้ และเป็นคนที่คุณควรจะมีความสุขด้วยกัน อย่าให้ความเชื่อเข้าข้างตัวเองอย่างไร้เหตุผลมาทำลา ยชีวิตคู่ปัจจุบันของคุณเองเลย หันมาใส่ใจ ให้ความสุขกับคนข้างกายให้เต็มที่เพื่อวันนี้ และวันหน้าจะดีกว่า

2. น่าเกลียดถ้าผู้หญิงบอกรักผู้ชาย :
สังคมที่เปลี่ยนไปในวันนี้เปิดโอกาสให้ผู้หญิงเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นกว่าคนรุ่นก่อนๆ ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องปิดปากเงียบปล่อยให้ผู้ชายเดาความคิดของคุณว่าคิด อย่างไรกับเขา รับรองเขาไม่รู้หรอกแถมอาจเข้าใจมั่วไปกันใหญ่อีกต่า งหาก อย่างไรก็ตาม การที่ผู้หญิงวิ่งโร่ไปจีบผู้ชายจนออกนอกหน้ายังคงดู ไม่เหมาะนักกับ วัฒนธรรมไทย และอาจจะดูเป็นคน "ง่าย" ในสายตาชายได้โดยที่คุณไม่รู้ตัวเลย วิธีที่ดีคือแสดงออกให้ฝ่ายชายรู้ว่าสนใจแต่สงวนท่าทีไม่ให้เกินงาม เช่น การให้ความใส่ใจช่วยเหลือ หรือการพูดคุย นั้นจะช่วยให้คุณรักษาคุณค่ากุลสตรีที่ฝ่ายชายจะต้อง ให้เกียรติ แต่หากคุณตกลงใจคบกันเป็นคู่แล้ว การที่สองฝ่ายผลัดกันบอกรักแก่กันและกันไม่ใช่เรื่อง น่าเกลียด
แต่คำรักหวานๆ ที่มอบกันนั้นยังช่วยหล่อเลี้ยง และจรรโลงชีวิตคู่ให้ชื่นมื่นด้วย

3. ผู้ชายจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องเซ็กส์ และเป็นผู้นำเสมอ :
เมื่อความสัมพันธ์มาถึงบนเตียงแล้ว ฝ่ายหญิงควรเลิกความคิดที่ว่าผู้ชายต้องเป็นผู้นำเสม อไป
เพียงเพราะคิดว่าเขา "เชี่ยวชาญกว่า" จริงๆ แล้วผู้ชายไม่ได้ "เชี่ยว" เรื่องนี้ไปเสียหมดหรอกหากคุณไม่บอกเขาว่าคุณต้องการ อะไร เรื่องบนเตียงของคู่ก็ต้องรับผิดชอบกันทั้งคู่ ไม่ใช่ว่าคนหนึ่งเป็นฝ่ายกระทำ หรือถูกกระทำ (ในกรณีที่สมยอมกันทั้ง 2 ฝ่ายนะครับ) ดังนั้นฝ่ายหญิงจึงต้องกล้าที่จะลองรับบทบาทเป็นผู้น ำคุมเกมเองบ้าง หาวิธีที่ทำให้คุณ และเขามีความสุข แล้วชีวิตเซ็กส์ของคุณจะได้ไม่จืดชืดไงล่ะ

4. ผู้หญิงพูดเรื่องเซ็กส์จะเป็นคนสำส่อนน่ารังเกียจ :
หากคุณใช้ชีวิตร่วมกับคู่ชีวิต ความต้องการเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องที่คุณ 2 คนต้องเคลียร์กันให้หมด ว่าแต่ละฝ่ายพึงพอใจแบบไหน ไม่ชอบใจอะไร เพื่อให้แต่ละฝ่ายปรับตัวเข้าหากัน และมีความสุขด้วยกันทั้งคู่ จริงๆ แล้วผู้ชายจะดีใจ ภูมิใจด้วยซ้ำหากว่าเขาได้ทำให้คนที่ตนรักได้บรรลุความสุขในเรื่องบนเตียง
ดังนั้นคุณผู้หญิงควรจะเรียนรู้ความต้องการที่แท้จริ งของตัวเองแล้วก็ค่อยๆ บอกให้คู่ของตนได้รับรู้ ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม หากรักกันจริง ทำไมเรื่องแค่นี้จะยอมทำให้ไม่ได้ จริงไหมครับ

5. หญิงมีเซ็กส์เพราะรักสนุกเหมือนที่ผู้ชายคิด :
ความจริงข้อหนึ่งที่ทั้งคุณผู้ชาย และผู้หญิงควรรับรู้ไว้บ้างก็คือ ผู้ชายส่วนใหญ่เมื่อทำความรู้จักผู้หญิงที่ตรงสเป็ค ใจก็มักจะคิดเลยเถิดไปถึงเรื่องอย่างว่าโดยตัวเองก็ไม่ค่อยรู้ตัว จากนั้นธรรมชาติก็มักจะชักนำให้ตามใจตัวเองอยู่เรื่อย ขณะที่ผู้หญิงการจะมอบกายใจมีเซ็กส์กับใครก็มักจะตัด สินใจ
จากความรัก และไว้ใจในตัวคนๆ นั้น น้อยคนนักที่จะเป็นพวกรักสนุก ผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษพอจึงควรให้เกียรติ เคารพความคิดของผู้หญิงในข้อนี้ไว้ให้จงดีนะครับ อย่าเอาแต่เข้าข้างตัวเองว่าผู้หญิงเขาไม่คิดอะไรมาก กับการที่คุณชวนเขา ขึ้นเตียงน่ะ

6. เมื่อมีเซ็กส์ ผู้ชายได้ ผู้หญิงเสีย :
หากเรื่องบนเตียงของคุณมีที่มาจากความสมยอมทั้งสองฝ่าย อย่าให้ความคิดว่าผู้หญิงเป็นฝ่ายเสีย ผู้ชายได้ มาทำให้คุณยึดติดกับคำๆ นี้ เพราะหลายกรณีที่คู่ชีวิตมีปัญหามีอันต้องทะเลาะเบาะแว้งกัน ฝ่ายหญิงที่ตอกย้ำความคิดว่าตนเป็นฝ่าย "เสียหายเพราะเสียตัว" มักจะลงเอยด้วยความคั่งแค้นไปจนถึงเศร้าหมองสลดหดหู่ดูถูกดูแคลนกับชีวิตตัวเองจนไม่เป็นอันทำอะไร บางคนถึงกับประชดชีวิตด้วยวิธีต่างๆ พาลให้ไปกันใหญ่ ดังนั้นให้คิดใหม่เสียเถิดครับว่าไม่มีใครเสีย มีแต่ได้กับได้ (ได้ทำไปแล้วไงครับ) แล้วเดินหน้าต่อไปสร้างสิ่งดีๆ ให้กับชีวิตดีกว่า

7. แม้เบื่อสุดขีดแต่ก็ยอมทนเพื่อเสียสละ :
หากคุณและคู่ไม่สามารถมีความสุขกันได้ เช่นฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดไม่เคยถึงจุดสุดยอดเลยซักครั้ง แต่เพื่อให้อีกฝ่ายสบายใจจึงต้องโกหกกัน เรื่องแบบนี้ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะร้อยทั้งร้อยสิ่งที่คุณคิดว่าเสียสละได้ ในที่สุดคุณก็จะเก็บกด เบื่อหน่าย หงุดหงิดแก้ไม่หาย พาลให้เกลียดกิจกรรมเซ็กส์กันไปเลย รังแต่จะมีผลเสียต่อชีวิตคู่ ทางที่ดีจึงควรบอกให้กันและกันรู้ถึงปัญหา และหาทางปรับตัวหรือแก้ไขร่วมกัน หรือทดลองเปลี่ยนท่าทางต่างๆ สร้างสีสันใหม่ๆ ให้กับกิจกรรมรักของคุณเพื่อให้ได้รับความอิ่มเอมเต็มอิ่มไปพร้อมกัน

8. การทดลองสิ่งแปลกใหม่ให้กิจกรรมเซ็กส์เป็นเรื่องของคนลามกสำส่อน :คู่ที่ชั่วนาตาปีมีชีวิตบนเตียงอยู่กับท่ามาตรฐานเดิ มๆ ซ้ำๆ จะนำพามาซึ่งความเบื่อหน่ายเหมือนกินกับข้าวแบบเดิมๆ ทุกวันใครจะไปทนได้นาน ลองศึกษาท่าทางวิธีการแบบใหม่ๆ จากสื่อต่างๆ ที่มีอยู่ ให้ชีวิตมันมีสีสันตื่นเต้นดูบ้าง อย่ามัวไว้ตัวคิดแต่ว่าเป็นเรื่องของคนทะลึ่งลามก หากคู่ของคุณเบื่อทนไม่ไหวแล้วไปทะลึ่งกับคนอื่นแทนคุณ แล้วอย่าหาว่าไม่เตือนนะจะบอกให้

9. การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองเป็นเรื่องลามก :
บางคนมีความเชื่อเช่นนี้ ปัญหาคือเมื่อเกิดอารมณ์ทางเพศแล้วไม่อยากเป็นคนทะลึ่งลามกจึงไม่มีทาง ระบายออก กลายเป็นหนุ่มสาวอารมณ์เปลี่ยวที่เก็บกด หงุดหงิด จิตเสื่อม ลองปรับเปลี่ยนความคิดสักนิด ทำใจให้สบาย ปล่อยตัวเองผ่อนคลายตามธรรมชาติ แล้วคุณจะสบายตัวขึ้นแต่อย่าหมกมุ่นมากไป จะไม่ดี

10. ผู้หญิงจะเซ็กส์เสื่อมหลังวัย 30 :
บางคนอาจเชื่อไปเองว่าผู้หญิงเมื่อล่วงเข้าวัย 30 แล้วความต้องการทางเพศจะค่อยๆ เสื่อมสูญไป คู่แต่งงานบางคู่จึงมักเกิดปัญหาระหองระแหงกันได้เมื่อแต่งกันมานาน ผู้ชายก็อาจโทษผู้หญิงว่าชืดชาเฉยเมย ทำให้ตนต้องหันเหไปหาอะไรใหม่ๆนอกบ้าน แต่จริงๆ แล้ว ลองทบทวนดูก่อนว่าอะไรที่ทำให้คุณผู้หญิงหมดอารมณ์กันแน่ภาระงานบ้าน งานในที่ทำงานแล้วยังต้องดูแลลูกอีก
กว่าหัวจะถึงหมอนก็เหนื่อยเสียแล้วจริงๆ แล้ววัยไม่เกี่ยว แต่คุณต้องจัดการเวลาให้ดี อย่าเอาภาระเรื่องงานกลับบ้าน อย่าเอาเรื่องงานบ้านมาถกกันบนเตียง ล้วนแต่พาลให้หมดอารมณ์บรรเจิดไปเสียหมด
หากคุณผู้ชายหมั่นแสดงความรักและห่วงใย ปลอบใจให้เธอคลายเหนื่อยด้วยวิธีอันละมุนละไม เชื่อว่าปัญหาเฉยเมยเหล่านี้จะหายไปในไม่ช้า

11. ถึงวัยทองแล้วคิดมีเซ็กส์เป็นเรื่องบัดสี :
บอกแล้วไงว่าวัยไม่เกี่ยว ตราบใดที่คุณสองคนเป็นคู่ชีวิตที่ยังพร้อมจะมอบความรักให้แก่กัน แม้กายภาพจะไม่ค่อยเอื้ออำนวย อะไรๆ เคยลื่นก็กลายเป็นฝืด พลังเคยเต็มเปี่ยมก็ถดถอยลงไปตามวัย แต่อย่างน้อยการได้สัมผัสรัก ถ่ายทอดความอ่อนโยนให้แก่กันก็จรรโลงชีวิตให้สดใสได้แถมยังช่วยให้ชีวิตกระชุ่มกระชวย อารมณ์ดี โปรดสังเกตว่าคู่ชีวิตที่ยังรักหวานแหววกันจนวัยทองแ ล้วเนี่ย ส่วนใหญ่จะสามารถถ่ายทอดความรักความอบอุ่นไปยังลูกหลาน ให้มีทัศนคติที่ดีในชีวิตคู่ได้อีกต่างหาก

12. ผู้ชายใส่ปลอก...ไม่สมชายชาตรี :
ผิดถนัดหากคุณคิดเช่นนี้ โดยเฉพาะหากคุณเป็นผู้ชายด้วยแล้ว คงไม่สนุกนักหากมีเซ็กส์ที่ไม่ระวัง แล้วนำพาปัญหาตามมาให้ปวดหัวในภายหลัง การใส่ถุงยางอนามัยไม่ได้แสดงว่าคุณไม่แมน แต่ทางตรงข้าม คุณกำลังเป็นสุภาพบุรุษที่รอบคอบ รู้จักคิด รู้จักการป้องกัน ทั้งตัวเอง (จากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์) และคู่ของคุณจากโรคติดต่อ หรือการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์

13. รักสนุกแล้วค่อยคิดคุมกำเนิด สบายใจได้ 100% :
เพราะคิดแบบนี้กัน ปัญหาสังคมจึงยังมีให้วิ่งตามแก้ทุกวัน โดยเฉพาะในกลุ่มหนุ่มสาวรุ่นใหม่ ประสบพบพักตร์กันแล้วเคมีในร่างกายระเบิดจุดประกายไฟ ปรารถนา พอเวลามีอะไรกันแล้วจึงนึกได้ ฝ่ายหญิงค่อยไปหายาคุมกำเนิด หลังมีเพศสัมพันธ์มากิน โดยคิดว่าสบายใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ที่เห็นมาแล้วนั้นมีพลาดเสียก็เยอะ พลั้งขึ้นมาเกิดตั้งครรภ์ ตอนที่ยังไม่พร้อม หรือติดเอดส์ขึ้นมา ปัญหาอีกร้อยแปดก็จะรุมเร้าแน่ๆ

ข้อสำคัญมีงานวิจัยบอกว่า ยาคุมฉุกเฉินจะมีประสิทธิภาพป้องกันการตั้งครรภ์หลังมีเพศสัมพันธ์ได้เพียง 85 เปอร์เซนต์เท่านั้น แถมยังต้องกินหลังมีเพศสัมพันธ์ทันทีไม่เกิน 1 ชั่วโมงจึงจะได้ผล เพราะฉะนั้นทางที่ดี

หากคิดว่าตัวเองมีแนวโน้มจะเปิดตัวไปมีเซ็กส์กับใคร หรือแม้แต่กับคู่ตัวเองก็ตาม หากยังไม่พร้อมจะรับผิดชอบกับชีวิตน้อยๆ อีกชีวิตหนึ่ง ไม่คุณก็คู่ควรเตรียมอุปกรณ์คุมกำเนิดพกใส่กระเป๋าไว้บ้างหากฝ่ายหญิงไม่ได้กินยาคุมกำเนิดเป็นกิจวัตรทุกวันอย ู่แล้ว อย่างน้อยก็กรุณาตั้งสติสะกิดฝ่ายชายแล้วยื่นถุงยางอ นามัย บังคับให้เขาใส่ ไม่ใช่เพื่อใครแต่เพื่อตัวคุณทั้งคู่เอง
ตอบพร้อมอ้างข้อความ
Bookmarks
ขณะนี้มีผู้ใช้งานกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน )
 
เครื่องมือจัดการกระทู้ ตัวเลือกการแสดงผล
Linear Mode Linear Mode
กฎการโพสต์ข้อความ
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is เปิด
Smilies สถานะ เปิด
[IMG] สถานะ เปิด
HTML สถานะ เปิด
Trackbacks are ปิด
Pingbacks are ปิด
Refbacks are ปิด
กระโดดไป:

เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 08:04 PM.
ติดต่อเรา - Songtoday.com™ - เอกสารเก่า - ขึ้นบนสุด
Display Pagerank

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30