Songtoday.com™
ติดต่อโฆษณา © โทร: 081-775-0013 : Songtoday.com
เครื่องมือจัดการกระทู้   Switch to Linear ModeSwitch to Hybrid ModeSwitch to Threaded Mode
pat
รูปส่วนตัว pat
Moderators


สมัครเมื่อ: 2008-08-06
ที่อยู่: chiangmai
โพสต์: 67
Level: 7 HP: 0 / 152
MP: 22 / 4913
EXP: 8%
ต่อไปนี้คือ 6 ขั้นตอนบำบัดอาการอกหักสำหรับสาวช้ำรักโดยเฉพาะ

ชีวิตที่เคยมีเขา...รักกันมีความสุขด้วยกันมาเนิ่นนาน จู่ๆก็ต้องเลิกรา ไร้เงาของเขาอยู่ข้างกายอีกต่อไป ชีวิตที่เคยเติมเต็มเหมือนมีบางอย่างขาดหาย...จนยากที่จะทำใจ พูดได้คำเดียวว่า ช๊อคค่ะ ช่วงเวลาของการเป็นผู้ถูกทิ้งมันชอกช้ำเกินบรรยาย การเอาชีวิตให้รอดจากช่วงเวลานี้เป็นสิ่งสำคัญ อย่าซมซานให้เสียเวลาเราเด็ดขาด

ขั้นที่ 1 ยอมรับความจริง
ก่อนคิดทำอะไรประชดชีวิตควรยอมรับให้ได้ว่าตัวเองกำลังอยู่ในช่วงอ่อนแอที่สุด แค่ได้ยินเพลงอกหักช้ำรักก็พาลน้ำตาไหลเป็นเผาเต่า ไม่เป็นไรยอมให้ตัวเองร้องไห้เสียใจได้แต่ต้องมีขอบเขต เดี๋ยวหน้าตาบวมช้ำเสียสวยนะเออ ข้อสำคัญคือห้ามเมาแอ๋แล้วโทรศัพท์ไปหาแฟนเก่าตอนตี 2 ฟูมฟายรำพึงรำพันเป็นเมรีขี้เมา เดี๋ยวพอสร่างเมาแล้วจะนึกอยากเขกหัวตัวเองที่ทำแบบนั้น ทางที่ดีควรปล่อยเขาไป และยอมรับความจริงให้ได้ว่า ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ไม่สามารถดึงเขากลับมาได้

ขั้นที่ 2 รักตัวเองมากๆ
อย่าทำร้ายตัวเองด้วยการหมกมุ่นตอกย้ำนึกถึงแต่ความหลังครั้งเก่า หันมาดูแลตัวเองให้สวยปิ๊งดีกว่า อย่าปล่อยตัวเองกระเซอะกระเซิงเป็นยัยเพิ้งเด็ดขาด หากิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลาย ไปสปานวดหน้านวดตัว ไปดูหนังดูคอนเสิร์ต ฯลฯ ที่สำคัญคือต้องให้อภัยตัวเอง เลิกหมกมุ่นกับอดีตรักที่ล้มเหลว วิธีแก้อีกอย่างคือเขียนบันทึกประจำวันตีแผ่ความรู้สึกของตัวเองแบบถึงกึ๋น แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องเป็นการเขียนในเชิงบวก เช่น วันนี้ครบหนึ่งเดือนที่เราเลิกกัน ฉันเจ็บปวดมากแต่ทำใจได้แล้ว ไม่ควรเขียนซ้ำเติมตัวเอง เช่น ฉันเจ็บปวดมาก ชาตินี้คงไม่มีวันลืมเขาได้ เพราะถ้ามัวแต่ตอกย้ำตัวเองแบบนี้ชีวิตคงไม่ได้ผุดเกิดเสียที

ขั้นที่ 3 ปลดปล่อยตัวเอง
ควรหาทางระบายความอึดอัดคับข้องออกเสียบ้าง แทนที่จะนอนซมหรือนั่งน้ำตาเช็ดหัวเข่าอยู่ที่บ้าน ลองทำอะไรบ้าเลือดบ้าง เช่น เข้าคอร์สตีกลองกระหน่ำบ้าระห่ำ ชกมวยหรือฝึกยิงปืน เพื่อระบายความแค้นออกมาให้หมด พอระบายทุกอย่างจนหมดสิ้นแล้ว ก็เตรียมตัวเริ่มต้นชีวิตโสดให้สดใส มองย้อนกลับไปพิจารณาความสัมพันธ์ในอดีต เพื่อเรียนรู้จุดบกพร่องป้องกันประวัติศาสตร์ซ้ำรอยรอบสอง

ขั้นที่ 4 อย่าปล่อยให้ตัวเองว่าง
นี่คือวิธีที่ช่วยบำบัดหัวใจช้ำรักได้ดีมากคือ หันเหความสนใจไปสู่เรื่องอื่น หรือจะกลายเป็นสาวบ้างานไปเลยก็ไม่ว่ากัน ถ้าไม่อยากปวหัวกับงานก็ลองหางานอดิเรกทำ เช่น เย็บปักถักร้อย เรียนทำอาหาร เล่นกีฬากลางแจ้ง หากเป็นไปได้ควรพาตัวเองไปเปลี่ยนบรรยากาศ เดินทางไปยังสถานที่แปลกหูแปลกตา ความตื่นตาตื่นใจจะช่วยให้สภาพจิตใจดีขึ้น อาจรู้สึกเหมือนเป็นคนใหม่เลยทีเดียว ถ้าไม่มีโอกาสเดินทางไปไหนไกลๆก็ลองไปออกกำลังกายที่ฟิตเนส พยายามทำตัวให้มีวินัยไปออกกำลังกายทุกวันให้ได้ นอกจากหายอกหักแล้วยังสวยขึ้นอีกด้วยนะ

ขั้นที่ 5 พบจิตแพทย์
บางรายอกหักรุนแรง อาการหนักถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย แบบนี้ปล่อยไว้ไม่ได้ค่ะ ต้องพาไปพบจิตแพทย์หรือไม่ก็พึ่งพานักบำบัดสายฮอทไลน์ ช่วงแรกควรปรึกษาเพื่อนสนิทก่อน เพื่อแบ่งเบาความเจ็บปวด และแสดงความเห็นใจโดยอยู่ข้างเราเสมอ แต่ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้นก็ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญค่ะ

ขั้นที่ 6 หาคนใหม่มาดามอก
สาวที่ถูกทิ้งอย่างไม่ใยดีมักหาคนมาดามอกแก้เหงา ข้อดีของการมีคนใหม่ทันทีก็คือ ช่วยให้ลืมความเจ็บปวดไว้เบื้องหลังอย่างน้อยก็ชั่วคราว ข้อเสียคือผู้หญิงจะคาดหวังว่าคนใหม่คงแตกต่างกับอดีตแฟนโดยสิ้นเชิง และถ้าเกิดมีอะไรเหมือนกันแม้แต่นิดเดียว ผู้หญิงจะเขี่ยทิ้งทันที หนุ่มคนใหม่ก็เลยต้องอกหักไปตามระเบียบ และข้อเสียอีกข้อคือ ผู้หญิงจะเป็นฝ่ายถูกทิ้งอีกครั้ง เพราะผู้ชายทนอยู่กับผู้หญิงที่ยังลืมรักเก่าไม่ได้สักที ยิ่งถ้าเอาแต่พล่ามถึงคนเก่าตอนอยู่กับคนใหม่ละก็...น่าเบื่อสุดๆ แทนที่จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ก็เลยกลายเป็นผู้หญิงสติแตกถูกผู้ชายทิ้งสองรายติดกันเลยละ.

ที่สำคัญจำไว้เสมอว่า ชีวิตเป็นของเรา อย่าเอาทุกสิ่งมาทิ้งเพียงเพราะคนๆเดียว
ตอบพร้อมอ้างข้อความ
Bookmarks
ขณะนี้มีผู้ใช้งานกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน )
 
เครื่องมือจัดการกระทู้ ตัวเลือกการแสดงผล
Linear Mode Linear Mode
กฎการโพสต์ข้อความ
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is เปิด
Smilies สถานะ เปิด
[IMG] สถานะ เปิด
HTML สถานะ เปิด
Trackbacks are ปิด
Pingbacks are ปิด
Refbacks are ปิด
กระโดดไป:

เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 04:12 PM.
ติดต่อเรา - Songtoday.com™ - เอกสารเก่า - ขึ้นบนสุด
Display Pagerank

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30